M

Tỷ phú gốc Việt mất 600 triệu USD trong bão tài chính

Chỉ trong vòng nửa tháng, giá cổ phiếu của Shanghai RAAS giảm hơn 18%, khiến tổng tài sản của tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều mất gần 600 triệu USD.

Theo thống kê cập nhật đến 25/8, khối tài sản tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đang sở hữu có giá trị khoảng 3,2 tỷ USD. Ông giữ vị trí thứ 536 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, do tạp chí Forbes bình chọn.

Nhưng trong vòng nửa tháng, trước ảnh hưởng thoái vốn ồ ạt của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, tài sản của vị này đã giảm hơn 600 triệu USD. Nguyên nhân chính là giá cổ phiếu Tập đoàn Shanghai RAAS giảm từ mức đỉnh 88,99 CNY xuống chỉ còn hơn 73 CNY một đơn vị. Điều này khiến hơn 183,6 triệu cổ phần của vị này giảm thị giá mạnh mẽ. Riêng trong sáng 25/8, tổng tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều đã mất 5,7%, giảm gần 200 triệu USD.

Tài sản được thống kê của vị tỷ phú Mỹ gốc Việt này chủ yếu đến từ cổ phần của ông tại Shanghai RAAS - tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm về huyết tương dùng cho ngành y dược, đặt trụ sở tại Trung Quốc. Lượng cổ phiếu vị này nắm giữ tương đương 37% cổ phần của công ty. 

Tỷ phú Hoàng Kiều từng có 5 năm làm việc cho Abbott trước khi ra riêng tự kinh doanh. Ông thường dành 20 tiếng mỗi ngày ở văn phòng. Ngoài khoản đầu tư nằm trong Shanghai RAAS, ông còn rót vốn kinh doanh bất động sản, khách sạn và rượu. Ở tuổi 71, ông Hoàng Kiều cũng lọt top 300 người giàu nhất nước Mỹ.

Người giàu số 1 châu Á mất 3,6 tỷ USD trong một ngày

Vương Kiện Lâm, tỷ phú giàu nhất châu Á đang chịu thiệt hại nặng nề nhất sau phiên giảm điểm của chứng khoán thế giới 24/8 khi mất 3,6 tỷ USD chỉ trong một ngày.

 

 • Hoàng Kiều

  Hoàng Kiều

  Hoàng Kiều là một doanh nhân, tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Năm 2017 ông nằm trong Top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới theo công bố của Tạp chí Forbes với tài sản 3 tỷ USD.

  • Năm sinh: 1944
  • Nơi sinh: Quảng Trị
 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  T.A

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  BãoKinh doanh