M

Tỷ phú Hoàng Kiều hỗ trợ 5 triệu USD khắc phục bão Harvey ở Houston

Vị tỷ phú gốc Việt thông báo hỗ trợ người dân thành phố Houston, một trong những nơi ở bang Texas bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau bão Harvey, khoản tiền 5 triệu USD.

Tỷ phú Hoàng Kiều lo lắng cho người nhập cư sau bão Harvey Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo hỗ trợ người dân thành phố Houston, một trong những nơi ở bang Texas (Mỹ) bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau bão Harvey, khoản tiền 5 triệu USD.

Phát biểu bên cạnh Thị trưởng Houston Sylvester Turner, ông Hoàng Kiều bày tỏ lo lắng về những người nhập cư dù cuộc sống bị đảo lộn do bão Harvey cũng không dám lên tiếng nhờ hỗ trợ do tình hình chính trị hiện đại.

“Các bạn có biết rằng rất nhiều người dân Houston không dám đến các trung tâm sơ tán để nhờ giúp đỡ, vì họ sợ bị phát hiện thân phận và bị trục xuất”, ông Hoàng Kiều nói.

“Mục sư Martin Luther King có câu nói nổi tiếng: ‘Tôi có một ước mơ’. Nhờ vào sự giúp đỡ của người Mỹ mà một số ước mơ nhỏ của tôi đã thành sự thật. Đó là giấc mơ về luật nhập cư để nhiều người không còn lo lắng bị trục xuất. Giấc mơ về việc những người nhập cư như tôi được đến nước Mỹ vĩ đại và giúp nó vĩ đại hơn”, vị tỷ phú nói.

Sau quyết định hỗ trợ người dân Houston, ông Hoàng Kiều cho biết đang xem xét các kế hoạch đóng góp vào chiến dịch khắc phục hậu quả bão Irma. 

Ty phu Hoang Kieu ho tro 5 trieu USD khac phuc bao Harvey o Houston hinh anh 1
Tỷ phú Hoàng Kiều trao bảng ghi số tiền hỗ trợ cho thị trưởng Houston. Đây cũng là nơi có đông người gốc Việt sinh sống ở Mỹ. Ảnh: Twitter/Time.

“Tôi muốn tự mình đến tận các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tôi sẽ bước qua các vũng bùn sình”, ông nói với tờ San Jose Mercury News khi đi tìm hiểu một khu dân cư bị ngập lụt.

Ông Hoàng Kiều đến Mỹ cách đây hơn 40 năm, được xem là một trong những người gốc Việt thành công nhất tại Mỹ. Tạp chí Forbes ước tính công ty RAAS của ông hiện giá trị 14,5 tỷ USD. Tài sản cá nhân của vị tỷ phú gốc Việt được ước tính khoảng 2,9 tỷ USD.

Đầu năm nay ông Kiều gây ồn ào trong dư luận một thời gian với cuộc tình chóng vánh với "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh. 

Hashtag tuần qua: Thế giới quay cuồng trong bão lũ thảm khốc Nhiều khu vực ở Trung Quốc, Mỹ và các nước Nam Á chứng kiến sức tàn phá khủng khiếp của hàng loạt cơn bão và trận lũ lụt lịch sử mà biến đổi khí hậu là một phần nguyên nhân.
 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  Minh Anh

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  BãoNgười Việt 4 phương