Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tỷ phú USD được cho là bạn trai Ngọc Trinh giàu nhờ đâu?

Từng có tuổi thơ cơ cực, tới năm 32 tuổi vẫn trắng tay nhưng hiện nay doanh nhân gốc Việt Hoàng Kiều được Forbes đánh giá có tài sản 2,8 tỷ USD.

Thông tin từ người thân của Ngọc Trinh cho hay bạn trai hiện tại của Trinh là ông Hoàng Kiều, doanh nhân gốc Việt 72 tuổi hiện nắm giữ khối tài sản khổng lồ 2,8 tỷ USD. Ít người biết rằng tới năm 32 tuổi, khi rời Quảng Trị sang California (Mỹ), vị doanh nhân này vẫn trắng tay.

Ty phu USD duoc cho la ban trai Ngoc Trinh giau nho dau? hinh anh 1
Hoàng Kiều, người được cho là bạn trai tỷ phú của Ngọc Trinh. Ảnh: Forbes.

Theo Forbes, vị tỷ phú tự thân sinh năm 1944 này hiện là người giàu thứ 214 thế giới theo danh sách Forbes 400 và là người giàu thứ 162 tại Mỹ. Hoàng Kiều hiện đang kinh doanh ở nhiều ngành nghề, tuy nhiên tài sản của ông chủ yếu vẫn được tạo ra từ lĩnh vực dược phẩm.

1. Dược phẩm

Phần lớn tài sản của ông Hoàng Kiều là cổ phần trong tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products, hiện đang niêm yết cổ phiếu tại TTCK Thâm Quyến của Trung Quốc.

Đây là công ty chuyên sản xuất các loại huyết tương sử dụng trong lĩnh vực y tế, do chính ông Hoàng Kiều thành lập năm 1992.

Năm 2014, ông nắm trong tay 37% cổ phần của tập đoàn này, tương đương 183,6 triệu cổ phiếu, thông qua một công ty tư nhân là RAAS China. Tài sản của ông Kiều đã tăng mạnh nhờ giá cổ phiếu Shanghai RAAS Blood Products lên cao, xuất phát từ sự lạc quan về triển vọng ngành chăm sóc sức khỏe.

Nhiều sản phẩm của tập đoàn sản xuất không kịp để cung ứng cho thị trường Trung Quốc do nhu cầu quá cao.

Hoàng Kiều hiện nắm chức vụ Phó chủ tịch tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products.

Một phần khác tài sản của Hoàng Kiều trong lĩnh vực dược phẩm là cổ phần tại công ty Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) ở California cũng do ông thành lập năm 1990.

2. Rượu vang

Năm 2014, vị tỷ phú 72 tuổi đã mua một nhà máy rượu và vườn nho tại thung lũng Napa, đổi tên tổ hợp này thành Kieu Hoang Winery. Nhà máy này hiện chủ yếu sản xuất loại rượu vang thương hiệu Napa in gương mặt ông Hoàng Kiều. Loại rượu này chủ yếu được bán ra tại trị trường Trung Quốc.

3.Dịch vụ y tế

Năm 2015, Hoàng Kiều mua lại nông trại Hummingbird Nest ở thung lũng Simi, ngoại ô Los Angeles với giá 33 triệu USD với dự định sẽ xây dựng một trung tâm chăm sóc sức khỏe để mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Đường làm giàu của tỷ phú được cho là bạn trai Ngọc Trinh

Từ nhân viên nhận lương 1,25 USD mỗi giờ khi mới sang Mỹ, năm 2015 ông Hoàng Kiều đã góp mặt trong danh sách 400 người giàu nhất Mỹ và hiện được cho là bạn trai Ngọc Trinh. • Hoàng Kiều

  Hoàng Kiều

  Hoàng Kiều là một doanh nhân, tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Năm 2017 ông nằm trong Top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới theo công bố của Tạp chí Forbes với tài sản 3 tỷ USD.

  • Năm sinh: 1944
  • Nơi sinh: Quảng Trị
 • Xếp hạng tỉ phú Forbes

  Xếp hạng tỉ phú Forbes

  Xếp hạng tỷ phú Thế giới là một bảng xếp hạng hàng năm của các tỷ phú giàu nhất thế giới tính bằng tài sản ròng được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes. Tổng giá trị ròng của mỗi cá nhân trong danh sách được ước lượng và được trích dẫn bằng đô la Mỹ, dựa trên tài sản đã được ghi chép và tính nợ. Tiền bản quyền và nhà độc tài có tài sản đến từ vị trí của họ bị loại khỏi danh sách này. Danh sách này được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1987.

  Bạn có biết: Năm 2017, đã có 2043 người trong danh sách, gồm 76 người từ Trung Quốc và 25 người từ Hoa Kỳ; có 56 người dưới 40 tuổi và có 227 phụ nữ. Đây là lần đầu tiên danh sách vượt trên 2.000 người.

  • Ra mắt: 3/1987

Ngô Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bảng xếp hạng Forbes Hoàng Kiều Kinh doanh