M

'U19 Việt Nam nắm một nửa chiến thắng ở trận ra quân'

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho rằng các học trò chỉ cần thi đấu tập trung sẽ có thể giành 3 điểm trước đối thủ U19 Đông Timor trong ra quân lúc 16h chiều nay (25/8).

U19 VN chịu áp lực từ U19 Myanmar, Malaysia ở giải ĐNA

Ở lượt trận đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á (ĐNA) 2015 đang diễn ra tại Lào, 2 đối thủ trực tiếp cạnh tranh vé vào bán kết với U19 Việt Nam đều giành chiến thắng.

Trên cương vị huấn luyện viên (HLV) trưởng của U19 Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết tinh thần của toàn đội lúc này rất tốt. Các cầu thủ đều có khát khao thể hiện mình trước trận ra quân gặp U19 Đông Timor. 

"Trận đấu mở màn luôn được xem là rất quan trọng, nó tạo đà tâm lý cho những trận đấu tiếp theo của U19 Việt Nam. Vào lúc này, chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận đấu gặp U19 Đông Timor. Có thể nói, một nửa chiến thắng đã nằm trong tay đội bóng. Tuy nhiên, thể thao luôn chứa đựng nhiều bất ngờ, ban huấn luyện khuyên các cầu thủ phải tập trung tối đa để đạt được mục tiêu", HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau buổi tập cuối cùng của U19 Việt Nam trước trận ra quân. 

Quảng Hải tập buổi duy nhất với U19 VN trước trận ra quân

Tiền vệ trẻ có sở trường sút phạt bằng chân trái được kỳ vọng là nhân tố tạo đột biến cho U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á 2015 đang diễn ra tại Lào.

'U19 Viet Nam nam mot nua chien thang o tran ra quan' hinh anh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu cho U19 Việt Nam vào tới trận chung kết tại giải U19 Đông Nam Á 2015. 

Trưởng đoàn U19 Việt Nam Dương Nghiệp Khôi cũng cho biết toàn đội đang đạt trạng thái tốt để hướng đến chiến thắng đầu tay tại giải. 

"Điều kiện sinh hoạt tại Lào rất tốt khi toàn đội được ban tổ chức hỗ trợ tối đa về mọi mặt. U19 Việt Nam cũng nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ người dân Lào cũng như người Việt đang sinh sống tại đây". 

Sau buổi tập chiều 24/8, U19 Việt Nam được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào - ông Nguyễn Mạnh Hùng cùng phu nhân và các quan chức tới thăm tại nơi đội đóng quân. 

Trong buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng ân cần hỏi han tình hình sức khỏe cũng như quá trình chuẩn bị của toàn đội cho giải U19 Đông Nam Á 2015. Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào rất mong đợi ĐT U19 Việt Nam thi đấu đạt thành tích tốt tại giải lần này.

Đại sứ chụp ảnh lưu niệm với ban huấn luyện U19 Việt Nam.
Đại sứ chụp ảnh lưu niệm với ban huấn luyện U19 Việt Nam. Ảnh: VFF

Đỗ Ngọc (từ Lào)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao