M

‘U19 VN quan tâm đến kết quả chứ không phải đá đẹp’

Huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông chưa hài lòng về lối chơi của các học trò trong một số thời điểm, nhưng điều quan trọng nhất là U19 Việt Nam đã giành 3 điểm.

Sau chiến thắng 2-0 trước U19 Đông Timor, HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu: “Lối chơi phòng ngự chặt chẽ và có chiều sâu của U19 Đông Timor khiến các học trò của tôi gặp khó khăn trong việc đẩy cao tốc độ trận đấu và triển khai các miếng tấn công”.

Ông Tuấn cho biết, thời điểm ông cảm thấy khó khăn nhất là khoảng 20 phút cuối trận, khi U19 Đông Timor có được đà hưng phấn sau tình huống đá phạt dội xà và dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại giải U19 Đông Nam Á. Ảnh: Tùng Lê
HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã có sự khởi đầu suôn sẻ tại giải U19 Đông Nam Á. Ảnh: Tùng Lê

Nhà cầm quân người Khánh Hòa chia sẻ: “Lúc đó, tôi liên tục phải đốc thúc học trò bằng mọi giá phải giữ trọn 3 điểm”. Đây cũng là khoảng thời gian HLV Hoàng Anh Tuấn thực hiện hàng loạt sự thay đổi nhân sự khi đội bóng của ông có dấu hiệu chùng xuống.

Về tổng thể, HLV trưởng U19 Việt Nam cho biết ông mới chỉ cảm thấy hài lòng với hàng phòng ngự. Trong đó, gương mặt đã thi đấu nổi bật là trung vệ đội trưởng Trọng Đại.

Giành chiến thắng 2-0 nhưng lối chơi của U19 Việt Nam thể hiện là không thuyết phục trước đối thủ U19 Đông Timor bị đánh giá thấp hơn. Theo dõi trận đấu, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho rằng, các cầu thủ U19 Việt Nam mới chỉ đá theo tình huống chứ không phải theo ý đồ chiến thuật rõ ràng.

Bên cạnh đó, khả năng phối hợp nhuần nhuyễn và trình diễn một thứ bóng đá đẹp mắt cũng là những tiêu chí lứa U19 hiện tại khó sánh được với lứa cầu thủ Công Phượng trước đây.

Tuy vậy, đòi hỏi một đội bóng trẻ được tập hợp trong vòng một tháng từ nhiều trung tâm khác nhau thể hiện lối chơi ăn ý, đẹp mắt là điều không tưởng. Học viện HAGL Arsenal JMG mất 7 năm để cho ra lò lứa cầu thủ khóa 1 và chơi thứ bóng đá khác biệt.

Thi đấu chưa thuyết phục nhưng U19 Việt Nam đã có được điều quan trọng nhất là 3 điểm trong ngày ra quân.
Thi đấu chưa thuyết phục nhưng U19 Việt Nam vẫn có được điều quan trọng nhất là 3 điểm trong ngày ra quân. Ảnh: Đỗ Ngọc

Trước khi bước vào tranh tài tại giải U19 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Đẹp hay không đẹp là khái niệm trừu tượng, kết quả mới là điều quan trọng nhất. Nếu U19 Việt Nam liên tiếp giành chiến thắng, tôi nghĩ mọi người sẽ thay đổi cách nhìn về đội bóng này”.

Thế nên, dù lối chơi trước U19 Đông Timor bị đánh giá chưa thuyết phục, ông Tuấn cho rằng U19 Việt Nam đã có được điều quan trọng nhất là 3 điểm trong ngày ra quân. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, sự khởi đầu suôn sẻ sẽ giúp các học trò của ông tự tin hơn trước những cuộc chạm trán các đối thủ sừng sỏ hơn như U19 Malaysia hay U19 Myanmar.  

Việt Nam hạ Đông Timor 2-0 trận ra quân U19 ĐNA

Hai pha lập công của Lâm Thuận và Tiến Linh giúp Việt Nam giành trọn 3 điểm trong cuộc đối đầu với Đông Timor tại giải U19 Đông Nam Á diễn ra lúc 16h ngày 25/8.

Hoàng Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao