M

U60 khống chế nhân viên thu tiền nước cướp 65 triệu đồng

Xông vào nhà văn hóa, người đàn ông 55 tuổi dùng hung khí khống chế 3 nhân viên thu tiền nước sinh hoạt rồi cướp 65 triệu đồng.

Ngày 21/7, Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) tạm giữ ông Đặng Văn Sử (55 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

U60 khong che nhan vien thu tien nuoc cuop 65 trieu dong hinh anh 1
Nghi can Đặng Văn Sử. Ảnh: V.V.

Theo điều tra ban đầu, chiều 20/7, ông Sử đội mũ bảo hiểm, mặc áo mưa, bịt khẩu trang bước vào nhà văn hóa tổ 19, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên. Thấy 3 nhân viên công ty nước sạch đang kiểm đếm số tiền vừa thu của các hộ dân, nghi can 55 tuổi cầm dao khống chế những người trên để cướp 65 triệu đồng.

Từ thông tin nhận dạng được bị hại cung cấp, công an sở tại đã rà soát những người trong diện tình nghi. Đặng Văn Sử, người đàn ông nghiện ma túy, có 2 tiền án, lọt vào trong danh sách nghi vấn do có nhiều đặc điểm trùng khớp.

Sau khi bị triệu tập, 23h cùng ngày, ông Sử thừa nhận gây ra vụ cướp tài sản tại nhà văn hóa. Kiểm tra trên người nghi can, cảnh sát thu giữ hơn 51 triệu đồng.

Bước đầu, nghi can 55 tuổi khai do nợ nần và cần tiền mua ma túy nên lên kế hoạch cướp tiền của nhóm nhân viên thu tiền nước sinh hoạt. Sau khi gây án, ông Sử đã mua sắm, trả nợ hết 10 triệu đồng.

Bộ đôi 9X dí dao cướp tài sản các cặp tình nhân trong công viên

Lấy công viên làm nhà, hai thanh niên 9X ở TP.HCM cùng đồng bọn dí dao vào các cặp tình nhân tâm sự trong bóng tối để đe dọa cướp tiền, tài sản tiêu xài.

 • Thái Nguyên

  Thái Nguyên

  Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thái Nguyên cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ tư lệnh, cùng nhiều cơ quan khác của Quân khu 1.

  Bạn có biết: Thái Nguyên từng là nơi sinh sống của người Việt cổ. Trên địa bàn hang Ốc đã tìm được dấu tích của người tiền sử có niên đại ít nhất cách đây từ 7.000 đến 8.000 năm với xương động vật là những tàn tích thức ăn của người xưa.

  • Diện tích: 3.536,4 km²
  • Dân số: 1.227.400
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đông Bắc bộ
  • Mã điện thoại: 208
  • Biển số xe: 20

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái NguyênPháp luật