Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ứa nước mắt thương về miền Trung

Cho đến phút này, tôi vẫn chưa liên lạc được với ba hiện đang ở Bắc Trà My. Cả đêm lo lắng không ngủ, tôi tưởng tượng như mình sắp đứt từng khúc ruột.

Ứa nước mắt thương về miền Trung

Cho đến phút này, tôi vẫn chưa liên lạc được với ba hiện đang ở Bắc Trà My. Cả đêm lo lắng không ngủ, tôi tưởng tượng như mình sắp đứt từng khúc ruột.

>>Lũ dữ chia cắt miền Trung, 74 người chết

>>Trực thăng ứng cứu dân trên đỉnh lũ

Ua nuoc mat thuong ve mien Trung hinh anh 1 Ứa nước mắt thương về miền Trung

Bão lũ nhấn chìm miền Trung. (Ảnh Tuổi Trẻ)

Những hình ảnh tang thương vì bão của các tỉnh miền Trung đã khiến mọi người con của vùng đất này, và những người dân ở khắp Bắc, Nam đều không khỏi xót xa. Dưới đây là những xúc cảm mà độc giả đã gửi đến Zing news trong ngày hôm nay.

Độc giả: Hồ Văn Tuấn

Quê tôi là nơi mà tâm bão đi qua.Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuộc xã bình long huyện bình sơn tỉnh quảng ngãi.bi giờ tôi không còn tâm trạng nào để mà đi học tiếp. Nhà tôi thì không sao nhưng về tài sản thì đã ra đi theo cơn bão hết rồi. Nhà tôi đã mất tất cả rồi tất cả đã trở về con số 0.bà con hàng xóm láng giềng của tôi đều bị thiệt hại tài sản rất nhiều. Bi giờ tôi chỉ muốn về nhà để mà giúp cho gia đình được phần nào thôi. Tôi hy vọng mọi người hãy đoàn kết, giúp đỡ nhân dân miền trung vượt qua khó khăn này.

Độc giả: Phương Trang

Thế là bão số 9 củng đã qua rồi, đường phố của Huế giờ chìm trong bùn, cây cối đỗ khắp nơi, những ngôi nhà nằm ven thành phố trốc mái, đau thương hơn là nhiều gia đình mất đi người thân, những người mẹ già đợi chờ tin tức của con. Hiện tại nhiều nơi nước nữa chưa rút hết. Kính mong chính quyền giúp đỡ những gia đình đang gặp khó khăn, kêu gọi tinh thần lá lành đùn lá rách cả nước hãy hướng đến miền Trung

Độc giả: Minh Hiếu

Miền Trung của tôi, nơi đây là quê nhà,là gia đình,nơi tôi sống và lớn lên. Nơi đó có những con người chân chất, sống đầy tình thương. Tôi nhớ mẹ, nhớ ba, nhớ em trai, nhớ em gái còn nhỏ của tôi. Cuộc sống đã mang người mẹ yêu quí của tôi đi xa, tôi không còn nghe được nữa tiếng gọi của mẹ tôi và cũng không bao giờ có thể gọi hai tiếng mẹ ơi! Nữa rồi. Tôi nhớ mẹ, nhớ đến nỗi tự dưng rơi nước mắt lúc nào không biết dù rằng tôi là con trai. Tôi còn duy nhất nơi đó người mẹ thứ hai: miền quê của tôi.thiên nhiên ơi đừng khó tính như thế, bão lụt ơi đừng lấy đi của tôi những niềm thương yêu cuối cùng. Thư gửi miền trung của người con xa quê.

Độc giả: Sinh viên xa nhà

Buồn lắm ai ơi! Quê tôi Bình Sơn-Quảng Ngãi. Là sinh viên đang học ở TP HCM nghe tin bão đến tôi liền liên lạc về nhà nhưng ko được. Đọc trên báo, mạng thấy nơi ba, má và gia đình mình đang ở chịu cảnh thê lương mà lòng đau quặn thắt. 1 ngày rồi 2 ngày đến 3 ngày gọi về nhà không được tôi không còn tâm trạng nào mà tiếp tục học được. Thương gia đình. thương Miền Trung của tôi quá. Ngày thứ tư tôi liên lạc được với gia đình. Biết nhà mình bị tốc mái nhưng Ba vẫn cố gắng động viên con lo học đừng lo cho gia đình. Tôi đã khóc. Sao mà thương quá. Ước gì lúc đó tôi không phải đi học xa nhà để cùng chia sớt nỗi đau này. Miền Trung ơi hãy cố lên.

Độc giả: Lan Phương

Miền Trung bao đời nay đã oằn mình hứng chụi bao mùa bão lũ. Mà dường như thiên nhiên càng khắc nghiệt thì con người càng can dạ, vững vàng. Là một người con của miền Trung thân thương, xin hướng về quê hương với tất cả tấm lòng. Mong bão mau tan, mong trời thương cho một miền quê hương đang gồng mình trong cơn bão lớn....

Độc giả: Nguyễn Viên

Miền Trung yêu dấu, tôi là một người con của miền Trung, hiện tôi đang sinh sống tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Mấy ngày qua ở quê tôi gió mưa to lớn, với những nỗi lo và niềm đau thương mà quê tôi ghánh chịu, tôi thấy rất đau lòng với những cảnh mất nhà cửa và việc mất đi những người thân trong gia đình thì còn đau hơn. Hiện nay các tỉnh miền Trung đang cần làm những tấm lòng vàng của người dân cả nước gửi đến những vùng thiên tai.

Độc giả: Nguyễn Hữu Việt

Nơi tôi sinh ra và lớn lên là một vùng quê yên bình thuộc xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Tỉnh Quãng Ngãi. Hiện tôi đang sống và làm việc tại TP HCM, trong những ngày qua tuy sống xa quê hương nhưng lúc nào lòng tôi cũng hướng về quê nhà và cả miền trung thương nhớ, ngày đêm nghe ngóng thông tin của baõ. Miền Trung quê tôi cứ mỗi mùa mưa đến là gánh chịu những đợt mưa lũ dữ dội, riêng khu nhà tôi ở thì không dưới năm lần nước tràng vào nhà mỗi khi mùa lũ đến. Thế nhưng tôi sống gần 30 năm ở nơi này, nhưng hiếm khi thấy đội cứu hộ đến cho dù cơn lũ đó dâng cao trên 3m hay 4m và bị cô lập hoàn toàn. Tôi không hiểu vì sao các ngành chức năng lại bất công đến như thế, những vùng gần trung tâm của tỉnh của huyện thì được các đội cứu hộ quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, vậy sao một vùng trũng thấp như thế này lại bị bỏ quên trong nhiều năm qua. Hay có lẽ nơi tôi ở cách xa trung tâm thành của tỉnh của huyện ( khoản 10km) nên không được ưu tiên cứu hộ. (Tôi cũng xin nhấn mạnh rằng, nơi đây là một trong những vùng thấp nhất trong tỉnh, cứ mỗi khi mùa mưa đến thì nước vào nhà và cô lập cả một vùng).

Mấy ngày qua cơn bão số 9 đã làm cả miền trung ngập tràng trong nước lũ, cây cối đỗ ngã, nhà cửa, trường học bị tốc mái, đổ sập, thiệt hại chưa thể ước tính được. Riêng xã của tôi có hàng trăm nhà tốc mái, đổ sập, xe cộ, gia súc, gia cầm… lương thực, khoai, lúa , mì bị lũ bao trùm, có nhà bị cuốn trôi hết. Vậy mà có thấy đội cứu hộ nào đâu? Trong khi mực nước trên báo động ba, vượt cả mức báo động nguy hiểm.

Nhân tôi xin chia buồn cùng những người dân miền Trung đang phải chịu nặng nề của cơn bão, lũ vừa qua, và cũng xin gửi nhắn gửi đến các cơ quan báo đài, hỗ trợ, tìm hiểu, viết bài đưa tin để các cơ quan chức năng hiểu và quan tâm hơn đến những vùng trũng thấp và thường xuyên bị cô lập như thế này! Rất mong sự chia sẽ của mọi người! Xin chân thành cảm ơn!

Độc giả: Hương Thủy

Tôi là dân miền Tây, nhưng khi xem ti vi thấy cảnh bảo lụt và người chết ở miền Trung mỗi năm, tôi thấy đau xót lắm, đồng bào miền Trung quanh năm lam lũ, tích góp để rồi mỗi năm khi bảo lũ về lại trắng tay. Nhưng người miền Trung rất kiên cường và bám đất, mong đồng bào kiên cường, anh dũng vượt qua trận này.

Độc giả: Phan Thị Mỹ Tiên

Miền Trung yêu thương! Sao mưa lũ lại nhẫn tâm nhấn chìm và lấy đi sinh mạng của những con người đáng thương. Ôi! Miền Trung đang khóc, cả nước đang khóc, và tôi cũng vậy. Mong cơn bão qua thật nhanh, mong ngày mai và những ngày sau không còn những những tin đau lòng thế này về miền Trung. Miền Trung ơi!.....

Độc giả: Nguyễn Thị Ngọc Uyên

Mình là người con của mãnh đất miền trung kiên cường (Hà Tĩnh) tôi đã xa quê hương công tác và lập gia đình ở miền bắc. Khi nghe tin miền trung bị lũ luỵ lòng tôi rất đau nhung thật đau xót hơn khi xem con số tông kê thiệt hại về người và của mà miền trung phải gánh chịu. Tuổi thơ của tôi cũng đã phải trải qua những trận lũ lụt kinh hoàng nên tôi rất hiểu nỗi đau mà nhân dân miền trung đang phải gánh chịu. Tôi tin với bản chất kiên cường chịu thương chịu thương chịu khó của người dân miền trung anh hùng miền trung sẽ sớm vượt qua được khó khăn đầy khắc nghiệt mà thiên nhiên gây ra và ổn định đời sống xây dựng quê hương giàu mạnh. Mọi nỗi đau rồi cũng sẽ qua chúng ta hãy chung tay cùng giúp miền trung vượt qua khó khăn nhé!

Độc giả Mai Phạm

Tôi không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh người dân miền Trung phải đương đầu với lũ, thật khổ cho đồng bào chúng ta quá! Không nhà không tiền của, giờ đây họ phải đối mặt với cuộc sống ra sao đây?

Độc giả: Đinh Hà

Tôi cũng quê ở miền Trung giờ sống tại Hà Nội. Bố mẹ tôi vẫn ở quê. Cứ mỗi khi báo bão là tâm trang lại lo lắng. Ví sao người miền Trung kiên cường, vì khổ quá các bạn ơi. Trong 1 nước có 3 đứa con Bắc Trung Nam thì 1 con phải gánh quá nhiều. Dũng cảm lên các bạn.

Độc giả: Song Toàn

Mình đã qua ngày tháng quân ngũ ở đất miền trung,chứng kiến thời tiết nơi nhưng vẫn thấy đau xót người dân nơi đất Quảng Nam.Thương quá !!!

Độc giả: Hoa hồng tím

Là một người con đất Quảng, tôi đau lòng biết mấy khi thấy quê mình vốn đã nghèo lại thường xuyên bị thiên tai tàn phá. Cho đến phút này, tôi vẫn chưa liên lạc được với ba hiện hiện đang ở Bắc Trà My. Cả đêm lo lắng không ngủ, tôi tưởng tượng như mình sắp đứt từng khúc ruột. Bão mà vào, nhà tôi sập chắc rồi. Lo quá.

Độc giả: Tạ Thúy Nga

Thật đau lòng khi đọc những gì mà bài báo đưa tin! Chúng ta ở cách xa vùng trung tâm bão mà còn bị ảnh hưởng như vậy huống hồ những người dân miền Trung phải " vật lộn " với cơn bão khủng khiếp. Tôi biết những thiệt hại kể trên đây mới chỉ tính sơ qua. Trên thực tế hậu quả của nó là vô cùng nặng nề và thiệt hại của những người dân vô tội là xót xa nhất! Trời lạnh như vậy mà đồng bào miền trung phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất". Tôi tin những ai khi biết thông tin này đều không cầm lòng nổi. Mọi người hãy cùng chia sẻ những mất mát với đồng bào miền Trung. Tôi hy vọng cơn bão sớm qua đi, các tỉnh miền trung sớm khắc phục dược hậu quả mà cơn bão để lai để người dân nơi đây sớm trở lại cuộc sống ổn định.

Độc giả: Nguyễn Thị Hương

Chưa bao giờ tôi phải chững kiến những trận bão như thế cả nên tôi không thể tưởng tượng nổi nổi kình hoàng khi những người dân đang gặp phải. Tôi không thể giúp đỡ được cho họ, nhưng ở nơi xa tôi sẽ cầu mong cho họ sẽ thoát khỏi cơn bảo này và tất cả mọi người đều bình an

Độc giả: Hoàng Phương Anh

Cảm ơn mẹ tôi! Mẹ đã giục tôi đi Đà Lạt trước khi bão đến. Ngày tôi ra bến xe, mưa gió ngút trời. Suốt đêm dài tôi ngôì trên xe là suốt một đêm mẹ tôi thức trắng. Mẹ lo cho tôi đường xa mưa gió, sợ lên Tây Nguyên bị sạc lở đất...Sáng 29/9 tôi đến Đà Lạt . Ở đây cũng mưa gió rất nhiều. Xem tivi thấy cảnh Huế mưa gió hoang tàn, mịt mù. Lòng thắt lại. Đứng ngồi không yên. Gọi điện liên tục. Nghe mấy đứa bạn ngoài Huế than thở, kinh khủng lắm mi ơi, cây cối trúc tùm lum,...". "Trời sắp sập rồi mi ơi..." Nghe mà thương quá! Hàng triệu người dân đang sống trong hoang mang lo sợ, nhất là với những người dân nhà cấp 4, nhà cửa tạm bợ...Giờ bão đã qua. Nước đã rút. Mọi người đang dọn dẹp nhà cửa, đường sá, và đang sống trong cảnh không điện, không nước sạch sử dụng. Xin chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người bị nạn. Và rất mong sự thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Hãy giúp đỡ người dân miền Trung sớm vượt qua được khó khăn sau bão.

Độc giả: Thu Trang

Mấy hôm liền, đêm ngủ mơ màng, ngày lùng sục đọc hết báo,xem hết tin lại goi điện hỏi người này người kia ngoài đó tình hình ra sao? Miền Trung, hai tiếng sao mà thân thương quá đi. Hết nắng cháy da cháy thịt, lại lũ lụt bão bùng....Thương miền Trung lắm, mong các cán bộ, quân và dân vững tin chèo chống. Và mong tất cả những người con đất Việt hãy cùng hướng về miền Trung, chung tay cùng nhân dân miền Trung để sớm khắc phục hậu quả sau bão, lụt. Xin chân thành cảm ơn...

Độc giả: Bé con

Mình là 1 người con của miền Trung đầy nắng cháy và cũng đầy khốc nghiệt mỗi năm miền Trung bị bão lụt là mình lại thấy thương biết bao nhiêu mình hiện giờ đang sống rất xa nhà nhưng mấy hôm nay nghe báo đài đưa tin miền Trung gặp bảo lụt và có rất nhiều người chết thực sự mình rất đau lòng. Bởi ở ngoài đó giờ còn có ba mẹ mình, mình cảm thấy rất buồn khi không có ở nhà, mình thấy thương ba mẹ mình và tất cả người dân miền Trung quê hương của mình. Mọi người ơi hãy cố gắng lên nhé rồi mọi chuyên cũng sẽ trôi qua. Thật đau lòng khi pải chứng kiến quê hương mình ngập chìm trong bão lũ như vậy

Độc giả: Phạm Việt Đức

Tôi có mấy đứa bạn đang học ngoài Đà Nẵng. Tự nhiên thấy nao lòng.không biết chúng nó thế nào.gọi điện thì không liên lạc được. Thương chúng nó, thương miền Trung.

Độc giả: Mai Xuân Phúc

Ôi thật là đau lòng biết bao khi tôi chính là người con Quảng Nam lại phải chứng kiến cảnh cơn bão tàn khốc y như là con thuỷ quái hung tợn hành hoành quê hương thân yêu của mình, thật là không thể cầm được nước mắt khi nhìn nào là cây cối đổ ngã la liệt, nào là nhà cửa sạp xệ tiêu điều, đến những con đường kiên cố cũng phải gảy làm trăm khúc dẫn đến thông tin liên lạc cũng từ đó mà gian đoạn. Không biết giờ này bố mẹ của tôi giờ này ra sao nữa khi tuổi đã già rồi mà phải đối mặt với thiên tai bảo lũ. Con thương miền Trung thân yêu con thương bố mẹ vô cùng....

Độc giả: Phạm Tấn Mạnh

Tôi cũng là người Quảng Ngãi, nhưng hiện tại tôi đang làm việc ở TP HCM. Nghe tin bão lớn ập về quê nhà tôi rất lo lắng. Trong khi gọi về nhà không được đã làm tôi càng lo hơn. Không biết giờ này gia đình và mọi người chống chọi với cơn bão như thế nào trong tình cảnh điện cúp, mưa gió. Tôi chỉ biết theo dõi thông tin qua mạng thôi. Tôi lo quá các bạn ơi!

Độc giả: Nguyễn Trung

Tôi cũng la nguoi con quê hương Quảng Nam. Thật sự đau buồn trước cảnh tương qua những hình ảnh trên cũng nhu theo dõi trên vô tuyến những ngày qua. Thương thay, cảnh tượng này làm tôi nhớ lại cách đây 10 năm (1999). Giá như được làm gì dó để chia sẻ nỗi đau này với đồng bào miền Trung nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng tôi nguyện làm bằng cả tấm chân tình của mình. Bản thân tôi mong muốn mỗi người dân Việt Nam cũng như kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài hãy hướng về miền trung trong những ngày này. Hãy vì đồng bào chúng ta đang phải sống trong cảnh thiếu thốn, bao cảnh gia đình đã mất những người thương yêu của mình trong bão.

Độc giả: Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Nhìn những hình ảnh bảo lũ trên new.zing mình thấy đau lòng quá! Quê mình cũng ở miền Trung, nhà mình cũng nằm trong khu vực càng quét của bão lũ. Dù rất lo lắng cho gia đình nhưng không biết làm gì, mạng điện thoại bị cắt nên không thể liên lạc được. hi vọng bảo lũ sẽ sớm qua đi để người dân miền Trung trở về với cuộc sống yên bình.

Theo Bưu điện Việt Nam

Thủy Nguyên tổng hợp

Bạn có thể quan tâm