M

UAE: Một người nước ngoài tử vong do nhiễm virus MERS

Một quan chức y tế tại Abu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thông báo một người nước ngoài cao tuổi đã tử vong sau khi mắc Hội chứng hô hấp MERS.

Ảnh minh họa. (Nguồn: thenational.ae).

Ảnh minh họa: Thenational.ae.

Cơ quan quản lý y tế của Abu Dhabi (Haad) đã công bố thông tin rằng một người 65 tuổi không nói rõ quốc tịch đã qua đời tại tiểu vương quốc này do nhiễm virus MERS. 

Haad cũng cho biết đây là trường hợp thứ 2 nhiễm virus MERS. Bệnh nhân còn lại trong tình trạng ổn định và đang được sự giám sát chặt chẽ của các nhân viên y tế. Haad tuyên bố thêm trường hợp này được kỳ vọng sẽ hồi phục và nhiều khả năng sẽ được xuất viện sớm.

Haad đã phối hợp với Bộ Y tế UAE và các cơ quan y tế khác để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết theo tiêu chuẩn và khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm đối phó chủ động và sớm cô lập dịch MERS. 

Bộ Y tế UAE xác nhận rằng các trung tâm điều tra dịch đang làm việc tích cực để sớm phát hiện những trường hợp nhiễm MERS và đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến mới để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi người.

Thái Lan xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm MERS

Nhà chức trách Thái Lan xác nhận một người đàn ông đến từ Trung Đông ngày 15/6 đã nhiễm MERS.

http://www.vietnamplus.vn/uae-mot-nguoi-nuoc-ngoai-tu-vong-do-nhiem-virus-mers/328627.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dịch MERS hoành hành ở Hàn QuốcThế giới