Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Uber lỗ gần 1,3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016

Dịch vụ taxi Uber thua lỗ 1,27 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016 do đầu tư mở rộng hoạt động trong bối cảnh cạnh tranh lên cao.

Hãng tin Bloomberg ngày 25/8 dẫn một nguồn thạo tin cho biết trong một hội nghị qua điện thoại với các nhà đầu tư, người đứng đầu văn phòng tài chính của Uber Gautam Gupta cho biết công ty đã lỗ 520 triệu USD trong 3 tháng đầu năm và thêm 750 triệu USD trong quý 2/2016. 

Vì là một công ty tư nhân, Uber không bắt buộc phải công bố chi tiết hoạt động tài chính của mình. Hiện, đại diện Uber chưa có phát biểu chính thức về thông tin trên.

Uber lo gan 1,3 ty USD trong nua dau nam 2016 hinh anh 1
Uber đang vấp phải cạnh tranh gay gắt trong năm 2016 Ảnh: Bloomberg.

 

Uber, công ty phát triển dịch vụ chia sẻ đi xe tiện ích qua ứng dụng mạng, có giá trị lên tới 60 tỷ USD và hiện là một trong những công ty khởi nghiệp giá trị cao nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Uber bắt đầu chịu thua lỗ do mở rộng hoạt động và vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Giới phân tích cho rằng hoạt động kém hiệu quả của Uber trong năm 2016 do thị trường Trung Quốc. 

Hồi đầu tháng, Uber công bố thương vụ sáp nhập với đối thủ tại Trung Quốc là hãng Didi Chuxing. Hai bên đi đến quyết định sáp nhập sau khi tốn kém nguồn lực để đầu tư và cạnh tranh với nhau tại Trung Quốc. 

Riêng Uber đã lỗ tới hơn 2 tỷ USD tại thị trường này, khiến nhiều nhà đầu tư của Uber yêu cầu công ty bán các tài sản ở Trung Quốc


 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

http://www.vietnamplus.vn/dich-vu-taxi-uber-lo-gan-13-ty-usd-trong-nua-dau-nam-2016/402946.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Uber Kinh doanh