Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Uber lỗ gần 1,3 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016

Dịch vụ taxi Uber thua lỗ 1,27 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016 do đầu tư mở rộng hoạt động trong bối cảnh cạnh tranh lên cao.

Hãng tin Bloomberg ngày 25/8 dẫn một nguồn thạo tin cho biết trong một hội nghị qua điện thoại với các nhà đầu tư, người đứng đầu văn phòng tài chính của Uber Gautam Gupta cho biết công ty đã lỗ 520 triệu USD trong 3 tháng đầu năm và thêm 750 triệu USD trong quý 2/2016. 

Vì là một công ty tư nhân, Uber không bắt buộc phải công bố chi tiết hoạt động tài chính của mình. Hiện, đại diện Uber chưa có phát biểu chính thức về thông tin trên.

Uber lo gan 1,3 ty USD trong nua dau nam 2016 hinh anh 1
Uber đang vấp phải cạnh tranh gay gắt trong năm 2016 Ảnh: Bloomberg.

 

Uber, công ty phát triển dịch vụ chia sẻ đi xe tiện ích qua ứng dụng mạng, có giá trị lên tới 60 tỷ USD và hiện là một trong những công ty khởi nghiệp giá trị cao nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Uber bắt đầu chịu thua lỗ do mở rộng hoạt động và vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Giới phân tích cho rằng hoạt động kém hiệu quả của Uber trong năm 2016 do thị trường Trung Quốc. 

Hồi đầu tháng, Uber công bố thương vụ sáp nhập với đối thủ tại Trung Quốc là hãng Didi Chuxing. Hai bên đi đến quyết định sáp nhập sau khi tốn kém nguồn lực để đầu tư và cạnh tranh với nhau tại Trung Quốc. 

Riêng Uber đã lỗ tới hơn 2 tỷ USD tại thị trường này, khiến nhiều nhà đầu tư của Uber yêu cầu công ty bán các tài sản ở Trung Quốc


http://www.vietnamplus.vn/dich-vu-taxi-uber-lo-gan-13-ty-usd-trong-nua-dau-nam-2016/402946.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm