M

Uber tăng giá gấp 5 lần trong ngày mưa ngập ở Sài Gòn

Mưa lớn chiều 26 và 27/9 khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng. Nhiều người lựa chọn hình thức đi Uber, nhưng giá dịch vụ này tăng gấp 5 lần ngày thường và vẫn khó gọi xe.

Trên trang fanpage chính thức của Uber, nhiều khách hàng thắc mắc về giá dịch vụ tăng lên nhiều lần. Tài khoản Tiểu Anh Anh cho biết hôm qua bố mẹ chị gọi Uber từ Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh) về ngã tư Bình Thái (quận 9), giá cước báo là 60.000-80.000 đồng, nhưng đến nơi tính tiền gần 500.000 đồng. Người nhà chị thắc mắc lên tổng đài mới biết, do trời mưa nên phí bị tính gấp 4,9 lần.

Tài khoản Trang Thuy Suri chia sẻ, đi từ quận 1 về quận 8 hơn 16 km, bình thường hết hơn 72.000 đồng, nhưng ngày mưa hôm qua giá đội lên thêm 324.000 đồng, tức tăng 4,7 lần.

Uber tang gia gap 5 lan trong ngay mua ngap o Sai Gon hinh anh 1
Giá cước Uber tăng gần 5 lần ngày mưa lớn tại Sài Gòn. Ảnh: Fanpage Uber.

Cũng trên fanpage, đại diện Uber giải thích, số tiền tăng là do có áp dụng biểu giá linh động (theo hệ số nhân). Uber áp dụng biểu giá linh động khi có nhiều hành khách cùng yêu cầu xe, để có thể đảm bảo được nhu cầu không quá cao so với lượng xe. Đây đồng thời cũng là cách khuyến khích nhiều tài xế tham gia di chuyển trong thời điểm này. Thông tin về biểu giá linh động luôn được hiển thị trước khi khách hàng xác nhận yêu cầu xe.

Một tài xế của dịch vụ này cho biết, trong những ngày này dù tăng giá nhưng doanh thu không bằng ngày bình thường, do kẹt xe. Mỗi chuyến đi trung bình mất gần 3 tiếng mới đến nơi, chưa kể chi phí sửa xe.

Giá cước bị tính cao gấp nhiều lần, nhưng 2 ngày mưa gió 26 và 27, nhiều người dù chấp nhận mức giá tăng gần 5 lần của Uber vẫn không thể gọi được xe để đi. Chị Linh (quận 7) cho biết chị gọi Uber nhưng hệ thống luôn báo hết xe, đành ngồi hàng giờ chờ hết mưa đợi người nhà ra đón.

Theo tài khoản Trần Thị Khánh Ngân, chiều mưa chị gọi Uber đi sân bay được báo giá cao gấp 4,8 lần. Không còn cách nà khác chị đành chấp nhận vì không thể gọi taxi hay các dịch vụ vận chuyển khác.

Sáng nay, các điểm lau bugi, rửa xe tại TP.HCM tiếp tục đông đúc khách, nhiều người phải đứng chờ vài tiếng đồng hồ mới tới lượt mình.

Chị Mai (quận Bình Thạnh) cho biết ngày bình thường chị rửa xe chỉ mất chừng 15 phút. Hôm nay chị đi rửa xe từ 9h đến gần 11h mới tới lượt.

Theo chủ một tiệm rửa xe tại Bình Thạnh, qua hai ngày mưa lớn, lượng xe đến tiệm tăng lên gần 4 lần. Chủ tiệm này đã huy động tất cả nhân viên rửa liên tục nhưng không kịp, nhiều khách chờ không được đành bỏ về.

Mưa lịch sử ở Sài Gòn gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Theo Trung tâm Chỉ huy, Cảnh sát PCCC TP.HCM cơn mưa chiều 26/9, đã nhấn chìm 44 tuyến đường, làm hư hỏng gần 1.300 xe gắn máy và hơn 100 xe ôtô, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

 


 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

Phạm Oanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

UberKinh doanh