Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Uber tính chuyện mở xe ôm

Uber chính thức giảm giá cước taxi 15% để cạnh tranh lại các hãng truyền thống và dự định mở thêm dịch vụ Uber xe ôm tại thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam, cho biết kể từ ngày 2-3 đối với các dòng xe trên Uber tại TP HCM sẽ giảm 500 đồng (tức 15%). Hiện giá cước của UberX còn 7.000 đồng/km, UberBlack và UberSUV còn 11.500 đồng/km.

Uber tinh chuyen mo xe om hinh anh 1

Giá cước hiện tại của dịch vụ Uber

Giải thích lý do giảm giá cước, ông Dũng cho rằng: “Trước cảnh giá nhiên liệu đã giảm khá nhiều, tất nhiên hành khách của Uber cũng sẽ được hưởng quyền lợi đó và vì vậy, cước phí uberX đã có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với thị trường”.

Tuy nhiên, theo nhận định của các hãng taxi khác, Uber giảm giá cước trước áp lực taxi truyền thống đã giảm sát nút, cạnh tranh không lại.

Uber tinh chuyen mo xe om hinh anh 2

Uber chính thức giảm giá cước taxi 15% để cạnh tranh lại các hãng truyền thống

Theo ông Dũng, sắp tới Uber sẽ tính toán chuyện kinh doanh dịch vụ xe ôm tại Việt Nam (Uber moto). Hiện giá cước dịch vụ này chưa được công bố.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 15.000 lái xe đăng ký tham gia dịch vụ ứng dụng taxi Uber. Đây cũng chỉ là con số đăng ký hợp đồng, còn lượng lớn taxi hoạt động bán thời gian, nhàn rỗi.

Việc giảm giá cước, tài xế ồ ạt đăng ký tham gia ứng dụng Uber đã bị Hiệp hội taxi TP HCM phản đối. Các hãng taxi truyền thống cho rằng Uber đang cạnh tranh không lành mạnh.

 

 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

http://nld.com.vn/chuyen-lam-an/uber-tinh-chuyen-mo-xe-om-20160307094620317.htm

Theo Lê Phong/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh