Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

UBND huyện Bình Chánh nhận sai vụ ông Tấn

Trong văn bản gửi báo chí chiều 22/4, UBND huyện Bình Chánh đã thừa nhận có sai sót trong quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

Theo UBND huyện Bình Chánh (TP HCM), ngày 4/9, ông Nguyễn Văn Tấn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận (GCN) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng UBND huyện Bình Chánh. Bộ phận tiếp nhận đã chuyển hồ sơ cho Phòng Y tế thẩm định.

UBND huyen Binh Chanh nhan sai vu ong Tan hinh anh 1

Ông Tấn, chủ quán Xin Chào, vui mừng khi nghe tin Thủ tướng quan tâm đến vụ án của mình.

 Ảnh: 

Người lao động.

Tuy nhiên, do ngày 10/9, Phòng Y tế phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh kiểm tra quán cà phê Xin Chào lần thứ hai, phát hiện quán chưa đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm nên có vận động hộ ông Tấn rút hồ sơ xin cấp GCN để sửa chữa, khắc phục hạn chế, khi nào xong thì nộp lại.

Sau ngày kiểm tra, Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tấn có liên hệ Phòng Y tế để nhận lại hồ sơ. Phòng Y tế đã chuyển hồ sơ lại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, đồng thời hướng dẫn Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tấn liên hệ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để nhận lại hồ sơ. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả đã trả hồ sơ lại cho ông Nguyễn Văn Tấn.

Trong thời gian từ lúc nhận hồ sơ đến khi trả hồ sơ cho Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tấn, Phòng Y tế huyện Bình Chánh thực hiện chưa đúng quy trình thẩm định điều kiện để cấp GCN, đơn vị cũng không có văn bản trả hồ sơ cho hộ kinh doanh.

UBND huyện Bình Chánh khẳng định sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý trách nhiệm và kiểm điểm cán bộ có liên quan. Đồng thời, UBND huyện Bình Chánh sẽ yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phải thực hiện đúng quy trình theo quy định.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ thì nội dung UBND huyện Bình Chánh trả lời báo chí như vậy chưa thống nhất.

Sẽ đình chỉ truy tố chủ quán cà phê Xin Chào

VKSND TP HCM cho biết, đã thống nhất với các cơ quan liên quan về việc đình chỉ truy tố chủ quán cà phê Xin Chào.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160422/ubnd-huyen-binh-chanh-nhan-sai-vu-ong-tan/1089031.html

Theo Gia Minh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Oto tai tong taxi, mot nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông taxi, một người tử vong

0 367 2

Chạy đến ngã 4 với tốc độ cao, ôtô tải và taxi không giảm tốc độ và xảy ra va chạm. Vụ tai nạn khiến một người ngồi trên taxi tử vong.