Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10/8

Bên cạnh hình thức tuyển sinh theo điểm thi THPT quốc gia, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM còn xét tuyển dựa trên điểm học bạ lớp 12, thời gian xét tuyển kéo dài đến ngày 10/8.

Xét tuyển vào đại học dựa trên điểm học bạ lớp 12 được xem là giải pháp lý tưởng cho những thí sinh kém may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia.

Cơ hội thứ hai vào đại học

Theo thống kê sơ bộ của Bộ Giáo dục - Đào tạo, có trên 90% điểm chuẩn chuyên ngành đào tạo của các trường đại học nằm trong khoảng 18 - 26 điểm. Không ít thí sinh trên điểm sàn vẫn chưa may mắn giành tấm vé vào đại học. Thay vì lo lắng chờ nguyện vọng tiếp theo, nhiều sinh viên đang bỏ quên cơ hội lớn vào đại học bằng phương thức xét học bạ lớp 12.

Thay vì bi quan với kết quả thi THPT quốc gia, thời điểm này, thí sinh nên sáng suốt tìm kiếm cơ hội vào đại học bằng phương thức xét học bạ, phương thức này đang được triển khai tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) và thu hút nhiều thí sinh quan tâm.

UEF nhan ho so xet tuyen hoc ba lop 12 den ngay 10/8 hinh anh 1
Thí sinh có thể xét tuyển học bạ THPT để tăng cơ hội vào đại học.

Một số thí sinh đã kịp thời nắm bắt cơ hội này và sớm trở thành tân sinh viên, trong khi khá nhiều bạn vẫn đang loay hoay với kết quả thi THPT và chưa rõ con đường nào đến với giảng đường đại học.

Chọn phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh sẽ chủ động hơn khi đăng ký xét tuyển dựa trên năng lực học tập của bản thân hay môn học có kết quả tốt nhất. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm 3 môn lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

UEF nhan ho so xet tuyen hoc ba lop 12 den ngay 10/8 hinh anh 2
UEF là một trong những trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12.

Chính sách học bổng hấp dẫn

Bên cạnh chính sách học bổng áp dụng cho thí sinh tham gia xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, UEF dành cho thí sinh tham gia xét tuyển học bạ vào trường nhiều suất học bổng không giới hạn số lượng.

UEF nhan ho so xet tuyen hoc ba lop 12 den ngay 10/8 hinh anh 3
Nhóm học bổng cho thí sinh đăng ký vào UEF theo hình thức xét điểm học bạ lớp 12.

Không chỉ là giải pháp tài chính hữu ích, chính sách học bổng UEF còn giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, không ngừng phấn đấu, hoàn thiện trong học tập và cuộc sống.

Môi trường đào tạo tiếng Anh nổi bật

Với môi trường học tập quốc tế, giữ thế mạnh đào tạo theo chương trình song ngữ, UEF khẳng định uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Thí sinh trúng tuyển có cơ hội thụ hưởng chất lượng giáo dục cao cấp trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại.

UEF nhan ho so xet tuyen hoc ba lop 12 den ngay 10/8 hinh anh 4
UEF tạo môi trường học tập hiện đại cho sinh viên.

Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố với trang thiết bị tiên tiến, hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng gym hiện đại, khu tự học, giải trí trẻ trung, năng động. Lớp học với khoảng 30 sinh viên giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo hay kỹ năng xử lý vấn đề thực tế cùng các giảng viên và CEO thành đạt.

Tại đây, các môn học bằng tiếng Anh chiếm đến 50% thời lượng đào tạo. Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Những bạn chưa đạt yêu cầu sẽ được UEF hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị và các tiết học tăng cường miễn phí để tự tin khi học chính thức.

Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong năm nhất, đảm bảo trang bị nền tảng ngoại ngữ để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Để tạo nên một cá nhân toàn diện cả về nghề nghiệp và cuộc sống, việc học tập, rèn luyện luôn diễn ra song hành tại UEF. Tại đây, sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện vì cộng đồng, giao lưu với sinh viên trường ĐH Pittsburgh (Mỹ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia),...

Sinh viên UEF ra trường được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhiều sinh viên UEF đang làm việc và nắm giữ vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn kinh tế, ngân hàng thương mại hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717

Website: uef.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục