Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

UNESCO-CEP đưa ước mơ của 12.000 bạn trẻ vào Bản đồ nhân tài Việt

Hành trình Today’s Voice Unitour do UNESCO - CEP khởi xướng đã đi qua hơn 20 trường đại học trên khắp 3 miền, thu thập hơn 12.000 ước mơ của người trẻ Việt.

Hành trình “Today’s Voice Unitour” của dự án “Talent Generation 2018” do UNESCO - CEP khởi xướng, được bảo trợ học thuật bởi Học viện G.A.P và đối tác chiến lược là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank. Hành trình đã đi qua hơn 20 trường đại học ở 6 tỉnh thành lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, thu thập hơn 12.000 ước mơ của tuổi trẻ Việt.

UNESCO-CEP dua uoc mo cua 12.000 ban tre vao Ban do nhan tai Viet hinh anh 1
“Today’s Voice Unitour” mang Bản đồ nhân tài Việt đi khắp 3 miền Tổ quốc.

“Bản đồ Nhân tài Việt” được trưng bày trong chuyến hành trình này đã trở thành nơi để người tham dự sự kiện tương tác với dự án thông qua các hoạt động: in dấu vân tay lên bản đồ Việt Nam khổng lồ; viết về ước mơ trong 10 năm tới và những khát vọng cho một Việt Nam mạnh mẽ hơn; chụp ảnh check-in để nhận về những phần quà độc quyền...

UNESCO-CEP dua uoc mo cua 12.000 ban tre vao Ban do nhan tai Viet hinh anh 2
Tuổi trẻ Việt Nam ấp ủ nhiều hoài bão cho tương lai.

Cũng từ chính chuỗi sự kiện, các bạn trẻ đã lần lượt bày tỏ niềm hy vọng về một Việt Nam như mảnh đất màu mỡ cho đầu tư phát triển trên quy mô toàn cầu. Các bạn cũng mong muốn quảng bá hình ảnh nước nhà trên các diễn đàn giao lưu văn hóa quốc tế, hay “đặt Việt Nam trên bản đồ sự kiện thế giới”... UNESCO - CEP tin rằng, tuổi trẻ Việt Nam luôn là những nhân tố đầy tiềm năng, đầy nội lực để phát triển và hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa những mơ ước trên.

UNESCO-CEP dua uoc mo cua 12.000 ban tre vao Ban do nhan tai Viet hinh anh 3
Dự án “Talent Generation 2018” mang đến cơ hội để các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ.

Tuy nhiên, để đưa nước nhà lên tầm cỡ như vậy, người trẻ Việt sẽ phải không ngừng phấn đấu. Điều kiện tiên quyết là các bạn phải có niềm tin, dám mơ lớn, dám dấn thân ra môi trường toàn cầu, không ngại thử thách mình với nhiều trải nghiệm. “Talent Generation” đã mang đến cơ hội lý tưởng để các bạn trẻ đặt viên gạch đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ vươn ra biển lớn.

Đây vừa là sân chơi bổ ích với những bài kiểm tra online “Talent Generation Contest” giúp bạn trẻ định vị chính xác về năng lực của mình, đồng thời cũng là diễn đàn kết nối những doanh nhân Việt thành đạt với sinh viên. Nội dung của những bài thi online, các khóa training cấp tốc tại Unitour được thiết kế theo chuẩn quốc tế bởi đối tác học thuật là Học viện G.A.P.

UNESCO-CEP dua uoc mo cua 12.000 ban tre vao Ban do nhan tai Viet hinh anh 4
Hơn 4.000 ước mơ được trưng bày tại đêm gala chung kết và vinh danh của chương trình “Talent Generation 2018”.

Chung kết xếp hạng và gala trao giải cuộc thi “Talent Generation 2018” được tổ chức tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngày 23/6 chính là nơi quy tụ các gương mặt trẻ tài năng khắp mọi miền, đồng thời mang đến không gian trưng bày hàng nghìn ước mơ Việt. Tại đây, những khát vọng tuổi trẻ đã được các bậc tiền bối ghi nhận, hứa hẹn tạo điều kiện tốt nhất để hiện thực hóa

“Talent Generation” mùa I chính thức khép lại nhưng hành trình tìm kiếm nhân tài Việt vẫn còn tiếp tục đến với các bạn sinh viên toàn quốc. Mùa 2 sẽ khởi động từ tháng 8, mang cho sinh viên cơ hội tự đánh giá năng lực bản thân và quan trọng hơn là tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Thêm thông tin về Dự án:

Website: talentgene.vn

Fanpage: Talent Generation Vietnam

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ban khoan chuyen chon truong cong, tu hinh anh

Băn khoăn chuyện chọn trường công, tư

0 1

Thời điểm này, phụ huynh ở Hà Nội lại “nóng” câu chuyện chọn trường đầu cấp cho con. Lựa chọn trường công hay tư luôn là bài toán khiến phụ huynh phải “cân não” tính toán.