Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ứng dụng Android có thể cài đặt ngay trên công cụ tìm kiếm

Thay vì phải vào Play Store, người dùng Android có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng ngay trên trang chủ Google.

Theo nguồn tin từ trang Android Police, Google đang thử nghiệm tính năng mới trên thiết bị Android nhằm giúp người dùng dễ dàng cài đặt ứng dụng ngay trên trang kết quả tìm kiếm mà không cần phải thông qua Play Store.

Ung dung Android co the cai dat ngay tren cong cu tim kiem hinh anh 1

Người dùng có thể cài ứng dụng Android từ trang tìm kiếm của Google.

Tính năng mới đã được nghiên cứu trong thời gian qua. Giờ đây, nó đã sẵn sàng để thử nghiệm trên một số lượng lớn người dùng hơn.

Hồi tháng 10/2015, Google từng cho phép hiển thị kết quả tìm kiếm dẫn link đến Play Store và App Store trên trình duyệt Safari. Trước đây, tính năng này vốn chỉ sẵn có trên Chrome và một vài trình duyệt khác.

Nếu đúng như thông tin Android Police đăng tải thì đây là lần đầu tiên người dùng cài đặt app mà không cần thông qua cửa hàng ứng dụng di động. Nó cũng sẽ góp phần tích cực thu hút người dùng đến với trang tìm kiếm hơn, vốn đang bị nền tảng ứng dụng soán ngôi.

Minh Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook xau mat vi nhan vien tu cho 5 sao tren Amazon hinh anh

Facebook xấu mặt vì nhân viên tự cho 5 sao trên Amazon

Các nhân viên của Facebook đã tự đánh giá tốt cho sản phẩm của công ty nhằm tăng thứ hạng trên Amazon. Các bình luận đã bị gỡ bỏ vì đi ngược lại với chính sách nền tảng của Amazon.

Ung dung TQ do tim nhung ai mac no khong tra hinh anh

Ứng dụng TQ dò tìm những ai mắc nợ không trả

Ứng dụng mới của WeChat sẽ được bổ sung thêm tính năng hiển thị mọi ‘con nợ’ xung quanh, nhằm giúp người dùng nhận biết những người nằm trong danh sách đen.

Bill Gates xep hang mua thuc an nhanh hinh anh

Bill Gates xếp hàng mua thức ăn nhanh

Có trong tay rất nhiều tiền nhưng tỷ phú Bill Gates vẫn xếp hàng như mọi người khác để mua thức ăn nhanh tại cửa hàng Dick's Drive-In Seattle (Mỹ).