M

Ứng dụng Facebook báo an toàn sau động đất ở Nepal

Sau trận động đất kinh hoàng ở Nepal, Facebook đã chạy ứng dụng cho phép người dùng cập nhật tình hình an toàn cho người thân, bạn bè được biết.

“Safety Check” (Kiểm tra an toàn) là ứng dụng được đưa vào hoạt động sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter khiến 1.856 người thiệt mạng tính tới thời điểm này, trong đó người dùng ở vùng bị ảnh hưởng có thể cho người thân, bạn bè biết mình được an toàn hay đang cần trợ gúp chỉ với một thao tác đơn giản.

Ứng dụng cho phép người dùng cập nhật tình hình an toàn của mình cho người thân, bạn bè
Ứng dụng cho phép người dùng cập nhật tình hình an toàn của mình cho người thân, bạn bè. Ảnh: Facebook.

Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin về ứng dụng này trên trang cá nhân: “Sáng nay chúng tôi đã kích hoạt ứng dụng Safety Check cho những người ở vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất tại Nepal. Đây là một cách đơn giản để gia đình và bạn bè biết bạn đang được an toàn. Nếu bạn đang ở vùng bị ảnh hưởng bởi trận động đất, bạn sẽ nhận được thông báo hỏi bạn có đang an toàn, và có muốn xem trạng thái của một người bạn nào đó không.

Khi thảm họa xảy ra, chúng ta cần biết người thân của mình đang được an toàn. Trong những lúc thế này, khả năng liên hệ thực sự rất quan trọng. Tôi luôn nghĩ tới những người đã gặp phải thảm kịch này”.

Tamy Lemos, một người dùng Facebook, cho biết: "Tôi có bố và bạn bè ở vùng bị ảnh hưởng. Một trong những liên hệ đầu tiên chúng tôi có được là qua Facebook. Mạng xã hội không phải chỉ để "like" hay giải trí. Khi bạn hay người thân trong gia đình gặp nguy hiểm, bạn sẽ tìm mọi cách để liên lạc, và tôi rất cảm kích khi hôm nay Facebook đã giúp được tôi. Mối liên hệ là điều quan trọng nhất".

Ý tưởng này hình thành sau khi mạng xã hội có vai trò lớn trong việc giúp mọi người liên hệ trong thảm họa sóng thần ở Nhật Bản năm 2011.

Đất Phật Nepal và thành phố tâm linh khi chưa bị động đất

Nepal là quốc gia nhỏ bé mang trong mình một nền văn hóa độc đáo cùng cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ. Đất nước này vừa gánh chịu một thảm họa hủy diệt sau trận động đất kinh hoàng.

Hoàng Linh

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài