Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ứng dụng 'theo dõi bạn trai' gây phẫn nộ ở Brazil

Ứng dụng Rastreador de Namorados có thể gửi cho người theo dõi biết thông tin về nơi người tình của họ đang ở, tuy nhiên nó vừa bị gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play.

Người Brazil đã nổi đóa khi họ biết rằng đất nước mình là mục tiêu hàng đầu của chương trình giám sát Internet và nghe lén điện thoại do Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ thực hiện. Nhưng để bắt quả tang những người tình lăng nhăng, hàng chục ngàn người Brazil lại nhiệt tình chào đón một chương trình “gián điệp” công nghệ cao.

Họ đã tải ứng dụng theo dõi mang tên "Rastreador de Namorados" (theo dõi bạn trai) về điện thoại của họ, trước khi ứng dụng này bị gỡ bỏ khỏi trang ứng dụng Google Play vào tuần trước.

"Người Brazil rất dễ ghen. Hiển nhiên phần mềm này sẽ thu hút đông người dùng", Marcia Almeida - một người phụ nữ 47 tuổi sống ở Rio - cho biết. "Đây là một dạng do thám khác với NSA. Bạn chỉ kiểm tra người mình biết, không phải kẻ lạ mặt nào đó”.

Ung dung 'theo doi ban trai' gay phan no o Brazil hinh anh 1

Người Brazil đã nổi đóa khi họ biết rằng đất nước mình là mục tiêu hàng đầu của chương trình giám sát Internet và nghe lén điện thoại.

Ứng dụng Rastreador de Namorados có nhiều chức năng như gửi cho người theo dõi biết thông tin về nơi người tình của họ đang ở. Nó cũng sao lại tin nhắn được gửi đi từ chiếc điện thoại. Thậm chí, người theo dõi còn có thể gửi mệnh lệnh để chiếc điện thoại tự động gọi cho họ, giúp họ nghe thấy người tình đang nói những gì.

Phát ngôn viên Google - Gina Johnson - đã không bình luận vì sao ứng dụng này bị gỡ bỏ. Nhưng những người phê bình ở Brazil chỉ trích nó vi phạm quyền tự do cá nhân. Họ cảnh cáo rằng khi được sử dụng cho những mục đích xấu xa, nó có thể mang lại tai họa khôn lường.

Matheus Grijo, 24 tuổi, tác giả phầm mềm nói trên cho biết anh đã tham vấn kỹ luật sư và thấy nó không vi phạm gì mới tung ra thị trường. Anh cho biết ứng dụng của mình thu hút khoảng 50.000 người dùng, trước khi bị báo chí cùng dư luận lên án cách nay 2 tuần.

Grijo cho biết ứng dụng ra đời từ những câu chuyện đùa giữa anh và bạn bè. "Ở Brazil, chúng tôi có văn hóa đổi bạn tình khá nhanh. Vì thế, đây là thứ giúp xử lý tình hình. Người ta thực sự rất cảm kích khi sở hữu công cụ giúp tìm hiểu xem có phải họ đang bị lừa dối hay không", anh chia sẻ.

Theo Thể thao & Văn hóa

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Vi sao dong tau san bay lai kho khan? hinh anh

Vì sao đóng tàu sân bay lại khó khăn?

0

Ngay cả cường quốc công nghệ như Trung Quốc cũng đang loay hoay để tự làm ra chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên.