M

Ưng Hoàng Phúc hát tặng mẹ ngày 8/3

Cảm động về ý nghĩa của ca khúc "Gánh con gánh cả cuộc đời" do nhạc sĩ Đình Văn sáng tác, ca sĩ của "Chuyện đó đâu ai ngờ" đã quyết định vào phòng thu để ghi lại những giai điệu đẹp này.

Ưng Hoàng Phúc hát tặng mẹ ngày 8/3

Cảm động về ý nghĩa của ca khúc "Gánh con gánh cả cuộc đời" do nhạc sĩ Đình Văn sáng tác, ca sĩ của "Chuyện đó đâu ai ngờ" đã quyết định vào phòng thu để ghi lại những giai điệu đẹp này.

>> Nancy Nguyễn và câu chuyên 'người yêu tin đồn' của Ưng Hoàng Phúc
>> Ưng Hoàng Phúc 'so giọng' với Duy Mạnh ở Mỹ
>> Ưng Hoàng Phúc: 'Bạn gái tôi chịu nhiều thiệt thòi'

Ưng Hoàng Phúc nói: “Đây là một bài hát rất ý nghĩa về người mẹ, người phụ nữ Việt Nam. Trước đây tôi tình cờ nghe bài hát này từ nhạc sĩ Đình Văn, và biết được anh đã sáng tác dựa trên câu chuyện có thật của nghệ sĩ hài Bảo Chung. Lúc anh Chung còn nhỏ, nhà ảnh rất nghèo, ba thì mất sớm nên chỉ có mình mẹ nuôi nấng. Mỗi ngày, mẹ anh phải gánh rau đi bán ngoài chợ, rồi do con nhỏ nên không thể bỏ ở nhà được nên phải gánh anh Chung theo. Một bên gánh rau, một bên gánh con suốt mấy chục năm trời. Sau này, anh Chung lên Sài Gòn để sinh sống, anh chỉ có một ước nguyện là sau khi thành tài sẽ về xây nhà, lo cho mẹ có cuộc sống sung túc, đàng hoàng. Nhưng khi đã nổi tiếng, anh Chung về quê thì mẹ đã không còn. Ước muốn của mẹ được thấy con thành công cũng không kịp thực hiện nữa. Với câu chuyện này, tôi cũng thấy một phần của mình trong đó, nên khi hát có rất nhiều cảm xúc. Tôi đã thể hiện bài này nhiều lần, nhưng chỉ hát trên sân khấu. Lần này quyết định thu âm để tặng mẹ của mình, cũng như tất cả các bà mẹ khác.” 

Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 1

"Tôi rất cám ơn vì tất cả những gì mẹ đã hy sinh và lo lắng cho các con".

Ưng Hoàng Phúc kể lại, từ nhỏ, nhà anh rất nghèo khó. Anh sống với ông bà ngoại, ba thì lên Sài Gòn để tìm đường làm ăn, ở nhà chỉ còn mình mẹ và hai đứa con. Sau 3 - 4 năm, mẹ con anh mất liên lạc với ba. Mẹ anh quyết định lên Sài Gòn, ở nhờ một người bà con, tìm cách buôn bán rồi đi tìm ba. Anh nói: “Mẹ nấu ăn giỏi lắm, nên có mở một tiệm nhỏ, bán nào là bún, miến, mì… cũng đủ để nuôi hai anh em tôi một khoảng thời gian dài. Tôi rất cám ơn vì tất cả những gì mẹ đã hy sinh và lo lắng cho các con. Hiện tại, gia đình của tôi đã đoàn tụ và sống rất hạnh phúc, đây quả là điều may mắn”.

Khi Phúc bước chân vào con đường ca hát, mẹ không hề ngăn cấm anh, dù biết đó là con đường rất vất vả. Mẹ đứng sau lưng ủng hộ và biết con mình đã đủ lớn để làm điều phải. “Đi hát thời đó cực khổ lắm, mới chỉ là một ca sĩ trẻ xin đi hát chỗ này chỗ kia, rồi chờ hát lót, hát thế cho ca sĩ tên tuổi, rồi gặp nhiều cái chưa biết. Lúc đó, mẹ vẫn là người đi làm để lo cho mình. Cho đến tận bây giờ mẹ vẫn luôn ủng hộ những gì con trai làm” - anh nói thêm.

Gánh con gánh cả cuộc đời - Ưng Hoàng Phúc.

“Hay nhắc về mẹ không phải là do tôi không thương ba, nhưng mẹ ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống và nhân cách của tôi. Mẹ tôi là hình mẫu đúng nghĩa của người phụ nữ Việt Nam. Khi ba đi 3, 4 năm trời, có nhiều người đeo đuổi mẹ lắm nhưng mẹ không bao giờ đoái hoài đến”. Hiện tại, anh đã mua cho ba mẹ một căn nhà ở khu quận 7 để nghỉ dưỡng.

Về kế hoạch âm nhạc, Ưng Hoàng Phúc tiết lộ trong thời gian sắp tới anh sẽ phát hành album U2, là phần tiếp theo của U1 từng được khán giả yêu thích, sau đó sẽ tung ra lần lượt các MV đã quay ở Mỹ và Canada.

Một vài hình ảnh trong quá trình thực hiện các MV trong U2:

Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 2
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 3
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 4
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 5
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 6
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 7
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 8
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 9
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 10
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 11
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 12
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 13
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 14
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 15
Ung Hoang Phuc hat tang me ngay 8/3 hinh anh 16

 Phương Giang

Theo Infonet.vn

 Phương Giang

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc