Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ứng viên tổng thống Mỹ Mitt Romney bị tống tiền

Một nhóm ăn trộm đe dọa sẽ công bố các bảng kê thuế của ông Mitt Romney nếu ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa không chịu chi 1 triệu USD.

Ứng viên tổng thống Mỹ Mitt Romney bị tống tiền

Một nhóm ăn trộm đe dọa sẽ công bố các bảng kê thuế của ông Mitt Romney nếu ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa không chịu chi 1 triệu USD.

Trang công nghệ Cnet đưa tin một nhóm trộm đã đột nhập văn phòng của Công ty kiểm toán PriceWaterhouseCoopers ở Franklin, bang Tennessee, đánh cắp các bảng kê thuế của ông Romney trong nhiều năm qua.

Ung vien tong thong My Mitt Romney bi tong tien hinh anh 1
Ứng viên tổng thống Mitt Romney

Nhóm trộm này sau đó tung tin lên trang Pastebin, cho hay họ vào được tầng ba của tòa nhà, di chuyển xuống tầng hai rồi truy cập hệ thống thông tin và sao chép các bảng kê thuế vào một USB 4GB. Khi rời tòa nhà, nhóm này sao ra ba USB, mã hóa dữ liệu rồi giao dữ liệu đó cho đại diện các Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Nhóm trộm cho hay ông Romney sẽ phải trả cho chúng 1 triệu USD vào tài khoản Bitcoin hoặc bất kỳ đảng nào muốn có mật khẩu mở dữ liệu cũng phải trả số tiền trên vào tài khoản Bitcoin. Nếu không, họ sẽ công bố dữ liệu vào ngày 28/9.

Các tay đạo tặc này cho biết bảng kê thuế của ông Romney cho thấy một khối tài sản kếch sù, thể hiện rằng ông không có sự đồng cảm với những cử tri thuộc tầng lớp lao động. Trước đó, Đảng Dân chủ cho rằng việc ông Romney từ chối công bố tài sản là biểu hiện đáng ngờ.

Hiện Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đã điều tra vụ việc.

Đại diện PricewaterhouseCoopers đưa thông cáo cho hay họ không tìm thấy chứng cứ cho thấy hệ thống bị đột nhập trái phép. Trụ sở vận động tranh cử cho ông Romney ở Fairfax, bang Virginia từ chối trả lời phỏng vấn.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

‘Em be napalm’ vao top anh gay chan dong lich su hinh anh

‘Em bé napalm’ vào top ảnh gây chấn động lịch sử

0 11 5

Bức ảnh bé gái Việt Nam trần truồng, vừa khóc vừa chạy sau vụ đánh bom napalm trong chiến tranh với Mỹ đã lọt vào danh sách những ảnh thời sự gây sốc nhất trong lịch sử.