M

Ứng xử thế nào với Uber Grab?

Một số chuyên gia cho rằng cần coi Uber, Grab như taxi để có biện pháp quản lý một cách công bằng. Một số khác nhấn mạnh cần cẩn trọng với việc thay đổi mô hình kinh doanh.

Uber, Grab là gì trong mắt khách hàng? Sau 2 năm thí điểm, Uber, Grab được không ít khách hàng ghi nhận. Nhiều người ủng hộ duy trì Uber, Grab nhưng cho rằng cần thay đổi cách quản lý.
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 1
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 2
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 3
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 4
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 5
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 6
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 7
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 8
Ung xu the nao voi Uber Grab? hinh anh 9
 • Grab

  Grab

  Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại Malaysia, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Grab hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Uber. Mặc dù ban đầu hoạt động với xe ôtô giống Uber tại Malaysia và Singapore, để phù hợp với tình trạng kẹt xe ở nhiều thành phố, Grab đã triển khai thêm dịch vụ GrabBike với phương tiện là xe gắn máy tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

  Bạn có biết: TP. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên Grab triển khai thử nghiệm dịch vụ GrabBike vào tháng 11/2014

  • Thành lập: 2012
  • Người sáng lập: Anthony Tan, Tan Hooi Ling
  • Trụ sở chính: Singapore
 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

Hiếu Công

Đồ họa: Châu Châu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GrabKinh doanh