Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Uniqlo tuyên bố kế hoạch mở cửa hàng ở Việt Nam

Nikkei dẫn lời Phó chủ tịch Fast Retailing - công ty mẹ của thương hiệu trang phục Uniqlo, cho biết sẽ mở cửa hàng tại những thị trường mới ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đại diện công ty bán lẻ Nhật Bản, ông Satoshi Hatase, cho biết doanh nghiệp muốn có cửa hàng Uniqlo tại mọi quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam, Lào và Myanmar.

Theo đó, Uniqlo đặt mục tiêu có 400 cửa hàng tại Đông Nam Á và châu Đại Dương vào năm 2022. Theo Nikkei, mục tiêu này của Uniqlo đã tăng lên gấp đôi so với trước đây.

Uniqlo tuyen bo ke hoach mo cua hang o Viet Nam hinh anh 1
Đại diện Uniqlo cho biết sẽ mở cửa hàng tại những thị trường mới ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Với số lượng cửa hàng này, Uniqlo sẽ vượt lên dẫn đầu so với các đối thủ cạnh tranh khác hiện có trong khu vực như Zara và H&M, nếu như các thương hiệu này không có kế hoạch tăng trưởng phù hợp. Tại Đông Nam Á và châu Đại Dương, H&M hiện có 140 cửa hàng, Zara có khoảng 180 cửa hàng.

Việc mở rộng cửa hàng khiến công ty này nhắm tới doanh thu trong khu vực đạt hơn 2,7 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với năm tài chính trước đó.

Đồng thời, công ty bán lẻ thời trang Nhật Bản không còn nhắm đến các trung tâm mua sắm để mở cửa hàng, thay vào đó là vùng ngoại ô nhằm mở rộng phạm vi thương hiệu.

Ông Hatase nói rằng thị trường Đông Nam Á hiện vẫn còn nhiều chỗ để mở thêm cửa hàng tại các trung tâm mua sắm. Việc phát triển các địa điểm kinh doanh mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho công ty.

“Trong 10 năm tới, thu nhập của người dân các nước thuộc khối ASEAN sẽ tăng đáng kể”, ông Hatase giải thích về việc chọn khu vực này làm hướng tấn công tiếp theo của Uniqlo.

Trước đó, 3/2018, thương hiệu thời trang Nhật Bản đã mở cửa hàng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan. Sau đó không lâu, một cửa hàng độc lập thứ hai của Uniqlo cũng được đặt tại đây.

Ông Hatase đánh giá hai cửa hàng này đã thành công vang dội. Ông cũng cho rằng, vị trí kinh doanh ở ngoại ô thu hút nhiều gia đình đến mua sắm, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Họ có thể trải nghiệm dịch vụ như các thành phố lớn, đồng thời gần gũi với cộng đồng của mình nhiều hơn.

Uniqlo cho biết đang đàm phán với vài công ty môi giới bất động sản để tìm kiếm các vị trí tiếp theo nhằm mở rộng chuỗi tại khu vực.

Không chỉ mở rộng cửa hàng, Uniqlo cũng đang có kế hoạch mở rộng doanh số bán hàng trực tuyến thông qua hình thức thương mại điện tử tại các quốc gia châu Á trong vài năm tới.

Trắng đêm săn đồ hiệu giảm giá ở Sài Gòn

Chương trình giảm giá xuyên đêm khiến hàng nghìn người ở TP.HCM kéo đến Trung tâm thương mại Vincom trên đường Đồng Khởi (quận 1) săn hàng hiệu giảm giá tối 23/6.


Phúc Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vanh dai 2 TP.HCM dang do da kin chung cu vay quanh hinh anh

Vành đai 2 TP.HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh

0 10

Trong khi nhiều đoạn của vành đai 2 TP.HCM vẫn còn thi công, thậm chí đang kêu gọi đầu tư, các đại gia bất động sản đã nhanh chân đi trước, phát triển nhiều dự án.

Trung Quoc chua kip giau co thi da gia hinh anh

Trung Quốc chưa kịp giàu có thì đã già

1 18 8

Đến năm 2050, ở Trung Quốc sẽ có tới 330 triệu người trên 65 tuổi. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đối mặt với tình trạng dân số “chưa kịp giàu thì đã già”.

Gioi sieu giau Han Quoc nhieu tien den muc nao hinh anh

Giới siêu giàu Hàn Quốc nhiều tiền đến mức nào

0 2 1

Hàn Quốc có 36 người sở hữu khối tài sản trên 1 tỷ USD trở lên. Mỗi tháng, người đứng đầu danh sách kiếm tiền nhiều gấp 800 lần thu nhập trung bình hàng tháng của người dân Hàn.