Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

UPS Việt Nam bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

Ngày 15/9, UPS chính thức bổ nhiệm Daryl Tay làm Giám đốc điều hành UPS Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, ông Tay hứa hẹn là đầu tàu dẫn dắt các hoạt động logistics Việt Nam.

“Là một trong những thị trường năng động nhất châu Á, chúng tôi đặt kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam. Với hơn 109 năm kinh nghiệm và năng lực toàn cầu, UPS hiện hoạt động với mục tiêu giúp đỡ các doanh nghiệp Việt phát triển trên trường quốc tế”, ông Jim O’Gara - Chủ tịch của UPS Thái Bình Dương chia sẻ.

Ông Jim O'Gara cho biết thêm: “Daryl có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong ngành và khu vực. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ dẫn dắt UPS Việt Nam mở rộng thị trường trong thời gian tới”.

Trước đó, với vai trò là Giám đốc xây dựng chiến lược marketing cho UPS khu vực châu Á Thái Bình Dương, ông Tay đã phát triển danh mục sản phẩm UPS bao gồm việc mở rộng dịch vụ UPS Worldwide Express hơn 23.000 mã bưu chính thuộc châu Á gồm cả Việt Nam và mang đến giải pháp đường sắt Trung Quốc - châu Âu, giúp khách hàng cân bằng chi phí và thời gian.

Ông còn đóng góp vào việc tăng cường mạng lưới của UPS nhằm cải tiến thời gian vận chuyển trong nội bộ châu Á chỉ còn một ngày cho hơn 35 làn giao thương kết nối 41 thị trường.

“Tôi mong muốn có thể từng bước đảm nhận vị trí này nhất là ở thời điểm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - châu Âu”, ông Tay chia sẻ.

UPS Viet Nam bo nhiem giam doc dieu hanh moi hinh anh 1
Tân Giám đốc điều hành của UPS Việt Nam.

“Khi mạo hiểm ở nước ngoài, các doanh nghiệp Việt cần đáp ứng những chuẩn mực nhất định như đảm bảo thời gian xoay vòng vốn ngắn, để được lựa chọn trở thành nhà cung ứng. Đó cũng là thời điểm UPS hiện hữu nhằm giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô vượt qua được những vấn đề trong thương mại xuyên biên giới một cách sáng tạo và hiệu quả nhất. Tôi đặc biệt mong chờ vào việc giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển khả năng tiềm ẩn và thành công trên trường quốc tế”, tân Giám đốc điều hành UPS Việt Nam cho biết thêm.

Ông Tay gia nhập đội ngũ UPS từ năm 2000 và từ đó đảm nhận nhiều vai trò khác nhau từ chiến lược đến marketing. Trong năm 2010, ông đảm nhận chức vụ Giám đốc marketing UPS Trung Quốc và chuyển tới Thượng Hải.

Ông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng liên minh chiến lược giữa UPS và AliExpress năm 2010, giúp các doanh nghiệp Trung Quốc liên kết người mua và bán trực tuyến. Từ đó, tăng cường năng lực logistics bằng cách cho phép các doanh nghiệp tiếp cận toàn bộ dịch vụ giao nhận cũng như chuỗi cung ứng, kho bãi và giải pháp vận chuyển hàng nặng của UPS.

Ông Tay sẽ tiếp nối thành công của Jeff McLean, người sẽ nắm vai trò Giám đốc kiểm toán nội bộ UPS khu vực châu Á Thái Bình Dương có trụ sở tại Singapore.

UPS (NYSE:UPS) là thương hiệu hàng đầu thế giới về logistics, cung ứng các giải pháp đa dạng bao gồm vận chuyển gói nhỏ và hàng nặng, hỗ trợ giao thương trên toàn cầu và triển khai các công nghệ hiện đại nhằm đẩy mạnh công tác điều hành doanh nghiệp. Trụ sở chính đặt tại Atlanta, Mỹ, UPS hiện có mặt tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trang web của UPS là ups.com và trang blog của công ty là Longitudes.ups.com. Để tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất từ UPS, độc giả truy cập pressroom.ups.com.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm