Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ưu điểm của hình thức thanh toán QR Pay

Công nghệ thanh toán QR Pay được đánh giá cao bởi tính tiện lợi, an toàn hơn các hình thức thanh toán thông thường.

QR Code (Quick Response code), hay còn gọi là mã phản ứng nhanh hoặc mã vạch ma trận (Matrix-barcode), thường hiển thị dưới hình thức ô vuông màu đen trên nền trắng, chứa nhiều ký tự lạ chồng chéo. Một mã QR có thể mang được rất nhiều thông tin như địa chỉ website (URL), thông tin liên hệ, tin nhắn, ký tự văn bản, thẻ ngân hàng…

Thiết bị đọc mã QR khi quét sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu được lập trình như thanh toán khi mua hàng, dẫn tới một trang web, thậm chí là gọi điện, nhắn tin… Mã QR được tạo online cho từng đơn hàng hoặc in sẵn cho từng sản phẩm.

Khách hàng chỉ cần quét mã QR qua các ứng dụng Mobile Banking (Ngân hàng di động) và thanh toán nhanh tại tất cả điểm bán hàng mà không cần dùng tiền mặt, không cần thẻ.

Phương thức thanh toán QR Pay có cách sử dụng đơn giản. Ưu điểm của hình thức này là không cần nhập thông tin thẻ/tài khoản, giao dịch thực hiện chỉ trong vài giây.

Uu diem cua hinh thuc thanh toan QR Pay hinh anh 1
Mã QR đem đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 3.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR thuộc rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, shop thời trang, taxi...

Bắt kịp xu hướng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai phương thức thanh toán QR Pay thông qua ứng dụng NCB Smart (Mobile Banking), hỗ trợ khách hàng chuyển khoản, thanh toán (nạp tiền, thanh toán hóa đơn) bằng cách quét/chụp mã QR.

Nhờ tận dụng tối đa tiện ích của công nghệ số, người dùng được giảm thiểu các thao tác khi thanh toán cũng như hạn chế sai sót, rủi ro so với các phương thức truyền thống khác như tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Uu diem cua hinh thuc thanh toan QR Pay hinh anh 2
Ứng dụng NCB Smart mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm mới cho khách hàng.

Hiện khách hàng có thể tải trực tiếp ứng dụng NCB Smart từ các kho ứng dụng AppStore, Google Play, hoặc tham khảo thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ Mobile banking của NCB tại đây.

Giang Thư Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

TP.HCM tim nha dau tu cho loat dat vang trung tam hinh anh

TP.HCM tìm nhà đầu tư cho loạt đất vàng trung tâm

Nhiều dự án trên đất vàng trung tâm TP.HCM có thể sẽ được tái khởi động khi UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư TP rà soát và triển khai tìm nhà đầu tư để thực hiện.