Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ưu điểm của phương pháp điều trị tật khúc xạ ReLEx SMILE

Hiện nay, phẫu thuật ReLEx SMILE là phương pháp điều trị khúc xạ hiện đại trên thế giới, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Phẫu thuật có tính an toàn, độ chính xác cao, đảm bảo không làm thay đổi cấu trúc giác mạc, thời gian điều trị bằng laser chỉ vài giây giúp bệnh nhân nhanh chóng trở về với công việc và nhịp sống hiện đại.

Lasik - phương pháp phẫu thuật phổ biến trong điều trị tật khúc xạ

Với những bước tiến của y khoa, các phương pháp phẫu thuật khúc xạ lần lượt ra đời giúp hàng chục nghìn bệnh nhân mắc tật khúc xạ trên thế giới có được đôi mắt sáng khỏe hơn mà không cần sử dụng kính.

Phương pháp phẫu thuật khúc xạ đầu tiên được sử dụng trên thế giới là phương pháp rạch giác mạc hình nan hoa giải quyết được độ cận thị dưới 6 đi-ốp. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này không cao do sử dụng dao vi phẫu trong quá trình phẫu thuật. Để khắc phục những nhược điểm trên, công nghệ Laser Excimer ra đời, mở đầu cho các phương pháp phẫu thuật khúc xạ bằng laser như PRK, Epi Lasik… Các phương pháp này có độ chính xác cao, an toàn hơn so với các phương pháp phẫu thuật trước đó nhưng còn tồn tại những nhược điểm là gây đau nhiều, nguy cơ nhiễm trùng cao, mất nhiều thời gian để phục hồi. Ngày nay, các bác sĩ và chuyên gia không còn hoặc ít sử dụng những phương pháp này trong phẫu thuật khúc xạ.

Uu diem cua phuong phap dieu tri tat khuc xa ReLEx SMILE hinh anh 1 Ưu điểm vượt trội của ReLEx SMILE so với phương pháp Lasik thông thường.
Ưu điểm vượt trội của ReLEx SMILE so với phương pháp Lasik thông thường.

Đến khoảng năm 1990, phương pháp phẫu thuật Lasik ra đời như một bước đột phá trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Lasik có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh, chi phí điều trị thấp, không đau, ít nhiễm trùng, thời gian phục hồi nhanh. Do vậy, đến nay Lasik vẫn là phương pháp phẫu thuật khúc xạ phổ biến với tỷ lệ thành công khá cao (khoảng 97%).

ReLEx SMILE - bước tiến  mới trong điều trị tật khúc xạ

Tuy nhiên, Lasik còn hạn chế liên quan đến dao tạo vạt "microkeratome" như rách vạt, vạt không khít, có hình dạng bất thường. Do đó, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời phương pháp phẫu thuật khác, khắc phục được nhược điểm mà Lasik còn tồn tại chính là công nghệ Femtosecond Laser. Phương pháp này đã cải thiện được những biến chứng trên, tạo ra một bước tiến mới trong điều trị tật khúc xạ.

Uu diem cua phuong phap dieu tri tat khuc xa ReLEx SMILE hinh anh 2
ReLex SMILE (ảnh trái) khắc phục hoàn toàn nhược điểm của Lasik (ảnh phải) thông thường.

Femtosecond Laser sử dụng tia laser có năng lượng thấp, tần số cao tạo ra các hạt tinh thể nano với độ đồng đều cao để tách mô giác mạc, tạo mặt phân cách, thay thế dao tạo vạt "microkeratome". Hai phương pháp phẫu thuật bằng Femtosecond Laser phổ biến là Femto - Lasik và ReLEx SMILE.

Uu diem cua phuong phap dieu tri tat khuc xa ReLEx SMILE hinh anh 3 ReLEx SMILE là phương pháp an toàn thân thiện cho bệnh nhân điều trị tật khúc xạ.
ReLEx SMILE là phương pháp an toàn thân thiện cho bệnh nhân điều trị tật khúc xạ.

ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction, small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp điều trị tật khúc xạ không sử dụng dao vi phẫu cơ học, không lật vạt giác mạc, được áp dụng cho hầu hết trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả bệnh nhân có độ cận thị cao (10 đi-ốp) hoặc có độ loạn thị từ 0,5 cho đến 5 đi-ốp. Phương pháp điều trị hiện đại này được thực hiện tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND từ năm 2013, toàn bộ quá trình điều trị được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống Femtosecond Laser - VISUMAX của Carl Zeiss Meditec hiện đại, an toàn tuyệt đối và có nhiều ưu điểm. Đó là giảm tối đa các biến chứng tạo vạt giác mạc, thời gian phẫu thuật nhanh, nhẹ nhàng, kết quả sau phẫu thuật tốt, có tính ổn định cao, khả năng tái cận thấp. Đến thời điểm hiện tại, hàng nghìn ca khúc xạ đã được điều trị thành công bằng ReLEx SMILE và Femto Lasik mang lại đôi mắt sáng khỏe cho người bệnh.

Chương trình SMILE's Day 2016 - Mắt sáng ngời đón xuân mới:

- Hỗ trợ đến hơn 49% chi phí phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE, Femto-Lasik, Lasik.

- Hỗ trợ từ trực tiếp chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

- Miễn phí 100% chi phí khám lại sau phẫu thuật (áp dụng cho bệnh nhân nhận được thư mời của bệnh viện).

- Bệnh nhân có bệnh lý về đáy mắt (tiểu đường, cao huyết áp ...) sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám chuyên khoa mắt; được hỗ trợ khám tổng quan gồm tim mạch, huyết áp, tiểu đường, răng hàm mặt, đông y vào các ngày thứ bảy trong tháng 1/2016, được tặng thẻ đáy mắt (đối với bệnh nhân chưa có thẻ), đổi thẻ miễn phí cho bệnh nhân đã hết hạn thẻ.

- Nhận ngay nhiều phần quà ý nghĩa, thay lời chúc mừng năm mới từ Bệnh viện Mắt quốc tế DND.

Chương trình được áp dụng từ ngày 15/12/2015 đến hết ngày 27/2/2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết, gọi điện thoại đến số hotline 0969.128.128 hoặc tổng đài 19006966 để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Website: matquocte.vn
Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe Bệnh thường gặp