Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII họp phiên cuối

Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày 11-12/7. Đây là phiên họp cuối cùng của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII.

Theo chương trình, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV (khai mạc vào cuối tháng 7).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Bên cạnh đó, cơ cấu tổ chức và thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; về việc chuyển Kênh truyền hình Quốc hội từ Đài tiếng nói Việt Nam về Văn phòng Quốc hội cũng được bàn thảo.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn cho ý kiến về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng...

Uy ban Thuong vu Quoc hoi khoa XIII hop phien cuoi hinh anh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Quochoi.vn.

Theo dự kiến, ngay trong phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ nghe phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Sau đó, Hội đồng bầu cử quốc gia báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội được bầu.

Phần lớn thời gian của kỳ họp thứ nhất được dành để xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước. Bên cạnh đó là một só nội dung về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2017 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016; chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2017.

Chủ tịch nước, Thủ tướng tiếp tục được Trung ương giới thiệu

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm tiếp tục được Ban chấp hành Trung ương giới thiệu để bầu tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIV.


Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự

Nang nong tren ca nuoc keo dai den bao gio? hinh anh

Nắng nóng trên cả nước kéo dài đến bao giờ?

1 6 1

Những ngày tới, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa dông làm gián đoạn đợt nắng nóng. Trong khi đó, phần còn lại của đất nước nắng nóng kéo dài đến cuối tháng.