Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ủy viên Bộ Chính trị không tặng hoa với tư cách cá nhân

Để tiết kiệm trong tặng hoa chúc mừng, Ban Bí thư quy định Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH Trung ương không tặng hoa lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao với tư cách cá nhân.

Ngày 21/1, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký văn bản của Ban chấp hành Trung ương về việc thực hành tiết kiệm trong tặng hoa chúc mừng.

Để thực hiện nghiêm quy định của Bộ Chính trị về tổ chức các chuyến đi công tác cơ sở, dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và tiếp khách trong nước của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư (gọi chung là lãnh đạo), Ban Bí thư đã quy định cụ thể về việc tặng hoa chúc mừng.

Uy vien Bo Chinh tri khong tang hoa voi tu cach ca nhan hinh anh 1 h10.jpg

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Ảnh: Đoàn Bắc.

Theo đó, khi dự mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, lãnh đạo cao nhất dự sẽ tặng chung 1 lẵng hoa với nội dung "Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam chúc mừng". Các lãnh đạo khác không tặng hoa.

Khi tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp kỷ niệm ngày sinh và Tết nguyên đán, mỗi cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ sẽ chuẩn bị một lẵng hoa chúc mừng để lãnh đạo đơn vị tặng.

Các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ viên Trung ương Đảng không tặng hoa với tư cách cá nhân. Các bộ, ngành, địa phương không đến tặng hoa hoặc gửi điện hoa chúc mừng, nếu có nhu cầu thì gửi thiệp chúc mừng.

Đặc biệt, lần này Trung ương quy định không tặng hoa khi đón, tiễn các lãnh đạo đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ mới

Trong năm 2020, Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục hoàn thiện quy hoạch Ban chấp hành Trung ương, tiến hành công tác quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

H.Vũ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Dieu tra vu con dau bao hanh me 88 tuoi hinh anh

Điều tra vụ con dâu bạo hành mẹ 88 tuổi

0 10

Clip ghi lại cảnh cụ bà bị con dâu liên tục đánh vào người tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, gây bức xúc dư luận.

Cuu 9X nhay xuong song Hong hinh anh

Cứu 9X nhảy xuống sông Hồng

0 1

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời cứu sống một thanh niên nhảy cầu Vĩnh Tuy tự tử.