M

Uyên Linh cover ‘Đi để trở về’ cho Dạ Cổ Hoài Lang

Khi bản nhạc cuối phim "Dạ Cổ Hoài Lang" cất lên, nhiều khán giả đã bất ngờ khi đó lại là bài hit "Đi để trở về" phiên bản do nữ ca sĩ Uyên Linh.

Ca sĩ Uyên Linh vốn là một giọng hát quen thuộc trong các bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Trước đây, cô từng thể hiện thành công Chờ người nơi ấy, ca khúc nhạc phim Mỹ nhân kế.

Trong Dạ Cổ Hoài Lang, Uyên Linh đã được chọn để thể hiện ca khúc Đi để trở về, được hoà âm lại bởi giám đốc âm nhạc Đức Trí. 

Uyen Linh cover ‘Di de tro ve’ cho Da Co Hoai Lang hinh anh 1
Ca khúc được đặt ở cuối phim với hình ảnh đứa con trai và cháu nội của ông Tư trở về quê hương. 

Bài hát được đặt cuối phim nhằm tôn vinh ý nghĩa đặc biệt về tình yêu của một người con với mảnh đất quê hương, dung hòa giữa cái cũ và cái mới, hiện đại và sự hồn hậu quê nhà, giữa hai thế hệ trẻ và già trong phim. 

Nhà sản xuất của phim cũng cho biết dùng một ca khúc hit của giới trẻ như Đi để trở về là cách để phim tiếp cận gần hơn đến các khán giả trẻ, đáp ứng đúng tinh thần muốn kết nối góc nhìn và tình cảm của hai thế hệ như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ trước đây. 

Uyen Linh cover ‘Di de tro ve’ cho Da Co Hoai Lang hinh anh 2
Khung cảnh miền quê hiện lên trên nền nhạc ca khúc Đi để trở về khiến nhiều khán giả xúc động. 

Đi để trở về là một sáng tác rất được giới trẻ yêu thích của nữ nhạc sĩ Tiên Cookie và được thể hiện thành công bởi nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn. 

So với bản gốc vốn mang đậm tính lãng tử và tinh thần “du hí” của một chàng trai năng động, Đi để trở về phiên bản Dạ Cổ Hoài Lang có phần đằm thắm, nhẹ nhàng hơn. 

Khi nữ ca sĩ Uyên Linh chia sẻ ca khúc trên trang Facebook cá nhân, rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự thích thú trước phiên bản của cô. Uyên Linh với lợi thế giọng hát cao, khoẻ và giàu cảm xúc của mình đã nhận được phản hồi tích cực của hầu hết khán giả xem phim. 

Uyên Linh cover 'Đi để trở về' trong nhạc phim 'Dạ Cổ Hoài Lang' Nhạc phim "Dạ Cổ Hoài Lang" ra mắt bài hát "Đi để trở về" qua giọng hát của nữ ca sĩ Uyên Linh.

Hoài Linh hát nhạc phim 'Dạ cổ hoài lang' đầy cảm xúc

NSƯT Hoài Linh chia sẻ clip anh thu âm ca khúc “Dạ cổ hoài lang” của tác giả Cao Văn Lầu bằng cảm xúc chân thật, lúc đó danh hài đang bị khàn giọng.

 • Trần Nguyễn Uyên Linh

  Trần Nguyễn Uyên Linh

  Trần Nguyễn Uyên Linh sinh ngày 31 tháng 12 năm 1987 là một nữ ca sĩ Việt Nam. Uyên Linh là Quán quân cuộc thi Vietnam Idol 2010. Ngoài ra, cô là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử cho giải Cống hiến. Cô từng học tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM và là cựu sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam.

  Bạn có biết: Uyên Linh từng tham gia Vietnam Idol mùa thứ nhất nhưng không vào được top 100.

  • Ngày sinh: 31/12/1987
  • Chiều cao: 1.56 m
  • Album: Cám ơn tình yêu (2011), Chờ người nơi ấy (2012), Giấc mơ tôi (2012), We care for her (2013), Chiếc lá mùa đông (2013), Uớc sao ta chưa gặp nhau (2014), Em xa theo bình yên (2015), The colors of Vietnam (2015), Xin giữ em cho hoàng hôn (2016)

  FacebookZing Mp3Youtube

Phương Linh

Ảnh: ĐPCC.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Uyên LinhNhạc Việt