Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vạ miệng khi làm việc, thanh tra giao thông bị dân đòi 'xử'

Câu nói: "Làm việc mà dân bu quanh thế này không được, dân là dân gian” của ông Nguyễn Khắc Hưng - Thanh tra giao thông tỉnh Ninh Thuận, khiến người dân phẫn nộ.

Ông Nguyễn Văn Mộc - Phó chánh Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận) khẳng định sẽ tổ chức kiểm điểm cán bộ thanh tra giao thông phát ngôn không đúng.

Người phát ngôn là Thanh tra giao thông Nguyễn Khắc Hưng. Ông này đã khiến nhiều người dân chứng kiến bất bình dẫn đến cự cãi, bao vây tổ công tác tại Bến xe khách tỉnh Ninh Thuận vào tối 3/3.

Lúc đó, tổ công tác phối hợp (ông Hưng là thành viên) tổ chức kiểm tra xử lý các xe khách chạy tuyến cố định Ninh Thuận - Sài Gòn do các xe này không tổ chức đón khách ngay tại bến mà đón tại nhà xe. Thời điểm này có hơn 20 xe khách loại 50 chỗ của các nhà xe tại Ninh Thuận vào bến thì tổ công tác kiểm tra, lập biên bản.

Quá trình xử lý, lập biên bản kéo dài khoảng 90 phút. Hàng trăm hành khách phải xuống xe nhốn nháo đứng, ngồi lố nhố tại bến xe. Nhiều hành khách sốt ruột vào trong nhà chờ để xem tổ công tác lập biên bản và phàn nàn với việc lập biên bản quá lâu.

Va mieng khi lam viec, thanh tra giao thong bi dan doi 'xu' hinh anh 1

Người dân bức xúc trước lời nói, thái độ của ông Hưng nên đã cự cãi với ông này vào tối 3/3.

Thấy vậy, ông Hưng đã lên tiếng đuổi những người dân đứng xem đi chỗ khác. Nhiều hành khách bất bình với thái độ của ông Hưng nên cãi lại rằng nơi lực lượng ngồi lập biên bản là nơi công cộng (nhà chờ hành khách chứ không phải nơi làm việc của lực lượng) thì mọi người được đứng xem.

Đáp lại, ông Hưng yêu cầu lực lượng di chuyển vào phòng làm việc của tổ bố trí tại bến xe để lập biên bản. Ông Hưng nói: "Làm việc mà dân bu quanh thế này không được, dân là dân gian".

Dứt câu nói đó thì ông Hưng và lực lượng chuyển vị trí vào trong phòng bố trí của tổ công tác tại bến xe. Tuy nhiên nhiều người dân nghe thấy đã phẫn nộ cự cãi, thậm chí đòi xô xát với ông Hưng.

Nhiều người dân bức xúc đã đuổi theo ông Hưng và lực lượng cho đến khi họ vào phòng điều hành đóng cửa lại thì người dân vẫn đứng bên ngoài la hét do ông Hưng phát ngôn không đúng mực. Nhiều người có mặt đã quay lại clip về buổi làm việc và phát ngôn của ông này.  


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160306/va-mieng-khi-lam-viec-thanh-tra-giao-thong-bi-dan-doi-xu/1062793.html

Theo Ái Nhân/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự