Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vác 8 bao tiền mốc đến ngân hàng gửi tiết kiệm

West China City Daily đưa tin ngày 8/12, một người đàn ông họ Li sống tại huyện Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khệ nệ vác theo 8 bao tải tiền để mở sổ tiết kiệm.

Các nhân viên của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, chi nhánh Tứ Xuyên đã phải mất tới 7 ngày để có thể đếm hết số tiền trị giá 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 17,5 tỷ đồng) của ông này.

Được biết, số tiền trong 8 bao tải chủ yếu là tiền lẻ, tiền cũ đã bị ẩm mốc. Đây là "gia tài" mà người đàn ông kia đã tích góp được trong hơn 40 năm.

Vac 8 bao tien moc den ngan hang gui tiet kiem hinh anh 1

Nhân viên ngân hàng Nông nghiệp buộc phải đếm số tiền trên bằng tay và cũng có sự trợ giúp của máy. Với những cọc tiền bị mục do ẩm ướt, các nhân viên tại đây phải sử dụng máy sấy để làm khô rồi đếm nhẹ nhàng theo cách thủ công để tránh bị rách. Số còn lại được các máy đếm tiền "làm việc hết công suất", đến nỗi một máy đếm đã bị hỏng.

"Thông thường, đếm số tiền trên chỉ mất khoảng 3 tiếng," một cán bộ ngân hàng cho biết.

Trước đó, vào 5/2015, một nhà sư ở Thượng Hải cũng mang theo 200.000 đồng xu nặng hơn 700 kg đến một siêu thị để mua bình nóng lạnh cho chùa.

Cụ ông bị làm khó khi rút tiền tiết kiệm 300 triệu đồng

Ông Đỗ Văn Thông 78 tuổi, có một sổ tiết kiệm 300 triệu đồng do Ngân hàng NN&PTNT phát hành. Cụ ông này đã gặp nhiêu khê khi đi rút tiền tiết kiệm ra sao?

 

    http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/vac-8-bao-tien-moc-den-ngan-hang-gui-tiet-kiem-945118.tpo

    Theo Minh Minh/Tiền Phong

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tài chính Kinh doanh