M

Vác mã tấu chưa kịp chém người thì bị đâm chết

Thấy cự cãi trong mâm nhậu, Hạnh đứng ra bênh vực bạn thì bị đánh vào mặt. Bực tức, thanh niên này về nhà lấy mã tấu đi “nói chuyện” nhưng bị đối thủ đâm chết.

Ngày 26/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Cần (19 tuổi, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười) để làm rõ về hành vi giết người.

Kết quả xác minh ban đầu, chiều 22/1, anh ruột của Cần là Nguyễn Văn Hồng (27 tuổi) đi dự đám giỗ của người bà con ở thị trấn Mỹ An. Tại tiệc nhậu, Hồng xảy ra mâu thuẫn với anh vợ. Thấy vậy, Lê Châu Hạnh (29 tuổi, ngụ tại địa phương) đứng ra bênh vực và cự cãi với Hồng.

Lập tức Hồng gọi cho em trai nói: "Tao đang bị đánh trên này, mày lên giúp nhanh". Nghe xong điện thoại, Cần cùng vài người bạn kéo đến đám giỗ. Tại đây, thanh niên này nhặt cục gạch đánh Hạnh bị thương ở mặt. Cuộc xô sát chỉ dừng lại khi được mọi người can ngăn.

Ấm ức vì bị đánh, Hạnh rủ thêm bạn mang mã tấu tìm Cần nói chuyện. Trong lúc hỗn loạn, Cần đoạt mã tấu chém một nhát vào cổ Hạnh khiến nạn nhân gục tại chỗ. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng nên Hạnh đã tử vong.

Bà Đỗ Thị Hai (58 tuổi, mẹ Cần) kể: "Thấy Hạnh đến, tôi chạy ra khuyên ngăn là chỗ quen biết, có gì để sau rồi nói chứ đừng gây hấn. Nhưng cả 2 đứa không nghe lời, xông vào đánh nhau".

Chém người vì… đi đám cưới bằng phong bì rỗng ruột

Gặp chị Hoàn, Mã dừng xe lại và chửi vì cho rằng chị này đi đám cưới con gái mình mà không bỏ tiền mừng trong phong bì.

Đêm đó, khi hay tin Hạnh bị chém tử vong, rất đông người đến nhà bà Hai tìm Cần và Hồng để trả thù. Tuy nhiên, cả 2 đã lánh mặt. Lực lượng công an đến hiện trường giải tán đám đông và điều tra, truy xét hung thủ.

Cần bị bắt giữ sau đó về hành vi giết người. Ở địa phương, anh này nằm trong diện theo dõi của cơ quan công an vì thường xuyên ăn nhậu rồi gây rối trật tự. 

Ông Nguyễn Văn Sáu (cha của Cần) cho biết Cần là con trai út trong gia đình. Vì nhà nghèo, ruộng đất không có nên vợ chồng ông đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Còn con trai út của ông thì ở nhà hay tụ tập bạn bè ăn chơi.

"Chỉ vì một phút bốc đồng mà nó gây ra tội lỗi khó tha thứ. Dẫu biết rằng giết người sẽ đền tội, nhưng phận cha mẹ làm sao tôi không đau xót cho được", ông Sáu buồn nói.

Cách đây khoảng 1 tháng, ông bàn với vợ gửi Cần cho lực lượng công an đưa đi cải tạo nhưng bà không đồng ý, nói đợi đến qua Tết sẽ đưa lên Sài Gòn làm thuê.

Ông Trần Văn Nghiệp - trưởng ấp Mỹ Phú, xã Phú Điền - cho biết trưa hôm xảy ra án mạng, lực lượng công an đến nhà gửi Cần tờ cam kết không gây rối an ninh trật tự trong dịp Tết. Không có Cần ở nhà, bà Hai ra nhận và nói: "Con tôi làm gì mà phải viết cam kết". Tờ giấy chưa được ký tên thì tối hôm đó Cần đã gây án mạng.

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Đồng Tháp