Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VAFI tiếp tục phản pháo việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

Sau khi nhận phản hồi từ nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và ông Vũ Quang Hải về quy trình bổ nhiệm tại Sabeco, VAFI lại tiếp tục gửi văn bản phản pháo.

Trong văn bản phản hồi ngày 15/6, thay mặt Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI), ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó chủ tịch hiệp hội này cho rằng, sau khi gửi thư phản ánh những tồn tại và chất lượng cán bộ tại Sabeco, việc trốn niêm yết của Habeco, Sabeco... đơn vị này đã nhận được sự phản hồi của người được chất vấn và lãnh đạo Bộ Công Thương. Đây là những động thái tích cực để thúc đẩy nhanh giải quyết những vấn đề cải cách doanh nghiệp nhà nước.

Riêng những phản hồi của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và ông Vũ Quang Hải về việc bổ nhiệm ông Hải làm lãnh đạo tại Sabeco, đại diện VAFI tỏ vẻ "không hài lòng" về lý giải chuyện ông Hải không phải là người đại diện phần vốn Nhà nước.

"Ông Hải khẳng định không phải đại diện vốn nhà nước tại Sabeco mà đi làm thuê, tức phải chấm dứt hợp đồng lao động tại Cục xúc tiến thương mại, nhưng quyết định lại là điều động ông Hải, cán bộ từ Bộ Công Thương về Sabeco, là mâu thuẫn", phản hồi của VAFI nêu.

Câu chuyện lỗ 220 tỷ của PVFI mà VAFI cáo buộc có trách nhiệm của ông Vũ Quang Hải, trong khi ông Hải nói số lỗ có từ trước đó, đại diện này cho rằng, đơn vị lấy thông tin là căn cứ vào báo cáo tóm tắt trên website của chính PVFI.

Ngoài ra, đại diện VAFI còn cho rằng, có nhiều mâu thuẫn trong diễn giải của ông Hải giai đoạn chuyển về làm ở Cục xúc tiến thương mại kiêm chức danh kiểm soát tài chính ở Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

K.Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Bo Cong Thuong giai thich viec tang gia dien hinh anh

Bộ Công Thương giải thích việc tăng giá điện

Bộ Công Thương tổ chức họp báo để thông tin thêm về việc tăng giá điện từ ngày 20/3. Theo Tổng cục Thống kê cho biết việc tăng giá điện không ảnh hưởng mục tiêu lạm phát năm nay.

Bill Gates tro lai moc tai san 100 ty USD hinh anh

Bill Gates trở lại mốc tài sản 100 tỷ USD

Đây là lần thứ hai tỷ phú Bill Gates gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD kể từ sau thời kỳ bong bóng dot-com. Hiện thế giới có 2 người có khối tài sản trên 100 tỷ USD.

Gia dien tang 8,36% tu hom nay hinh anh

Giá điện tăng 8,36% từ hôm nay

Bộ Công Thương chính thức điều chỉnh giá điện vào chiều nay (20/3). Mỗi kWh điện sẽ tăng gần 144 đồng, lên mức bình quân hơn 1.864 đồng.

Chiec 737 Max tung thoat nan nho phi cong di ke hinh anh

Chiếc 737 Max từng thoát nạn nhờ phi công đi ké

Bloomberg tiết lộ chiếc 737 Max 8 rơi xuống biển hôm 29/10/2018 của Lion Air cũng đã suýt rơi vào ngày hôm trước nhưng may mắn thoát nạn vì một phi công đi nhờ xử lý thành công.

Cac khu nha giau tai Hong Kong hinh anh

Các khu nhà giàu tại Hong Kong

Trong khi một số cư dân Hong Kong trả tới 500.000 đôla cho "căn hộ bao diêm” và số khác phải sống trong "nhà ổ chuột", giới siêu giàu lại hưởng thụ cuộc sống xa hoa.