M

Vali gắn động cơ chạy trong sân bay

Chiếc vali độc đáo của Modobag là hành lý đầu tiên trên thế giới có gắn động cơ, và chủ nhân có thể cưỡi lên để di chuyển nhanh chóng.

Theo công ty Monobag (Chicago, Mỹ), cưỡi vali sẽ cho tốc độ nhanh gấp 3 lần so với đi bộ, với vận tốc cao nhất là gần 13 km/h. Tuy nhiên, do tính chất của các sân bay, vali sẽ chỉ duy trì được tốc độ 8 km/h. Do vậy, ý tưởng “đua” vali để giết thời gian ở sân bay có vẻ sẽ không thành hiện thực.

Vali gan dong co chay trong san bay hinh anh 1
Vali có tốc độ lên tới 13 km/h. Ảnh: Travel & Leisure.

 

Vali có nhiều ngăn phía ngoài và các loại đèn LED, tay lái điều chỉnh phương hướng và một chỗ ngồi êm ái làm bằng bọt xốp.

Do gắn động cơ, hành lý này nặng 8,6 kg, đây là hạn chế so với quy định về trọng lượng hành lý. Tuy nhiên, món đồ phù hợp yêu cầu của hầu hết các hãng hàng không về kích cỡ hành lý xách tay.

Trong trường hợp du khách muốn tìm vali của mình, họ có thể dùng tính năng GPS và chức năng báo khoảng cách.

Vali gan dong co chay trong san bay hinh anh 2
Vali có cổng USB để sạc các thiết bị điện tử. Ảnh: CN Traveler.

 

Khi sạc đầy pin, vali có thể chạy được khoảng 10 km. Pin có thể đầy 80% sau khoảng 15 phút sạc, và mất chưa tới một giờ đồng hồ để sạc đầy. Vali còn có một cổng USB để sạc các thiết bị điện tử.

Công ty này dự định tung ra một chiến dịch năm ngoái, nhưng không gây đủ quỹ. Giờ đây hãng khởi động chiến dịch trên Indiegogo, thu được số tiền 23.865 USD, trong khi mục tiêu là 50.000 USD.

Để là một trong những chủ nhân đầu tiên của chiếc vali Modobag đặc biệt này, du khách sẽ phải rút hầu bao số tiền là 995 USD.


Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiKinh nghiệm du lịch