M

Vẫn chưa thể sáp nhập Southern Bank vào Sacombank

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa có buổi làm việc với UBND TP.HCM về tình hình thực hiện đề án tái cơ cấu nền kinh tế hệ thống ngân hàng trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, UBND TP.HCM cho biết, hiện đã có 11/14 ngân hàng thương mại cổ phần có trụ sở chính trên địa bàn được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt phương án tái cơ cấu giai đoạn 2013-2015. Còn lại, phương án tái cơ cấu của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) và Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank) chưa được phê duyệt.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên đầu năm nay, cả Sacombank và Southern Bank lần lượt trình kế hoạch sáp nhập và đều đã được thông qua về chủ trương.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên đầu năm nay, cả Sacombank và Southern Bank lần lượt trình kế hoạch sáp nhập và đều đã được thông qua về chủ trương.

Như vậy, kế hoạch sáp nhập Southern Bank vào Sacombank vẫn chưa thể triển khai, khi đây là một nội dung chính và lớn trong phương án tái cơ cấu của hai ngân hàng này.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên đầu năm nay, cả Sacombank và Southern Bank lần lượt trình kế hoạch sáp nhập và đều đã được thông qua về chủ trương. Từ đó đến nay chưa có bất kỳ thông tin nào về diễn tiến của kế hoạch.

Trong thời gian tới, nếu sáp nhập thành công, sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam sẽ giảm bớt. Hiện gia đình ông Trầm Bê (Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank) đang nắm tỷ lệ sở hữu lớn tại cả hai ngân hàng này.

Sếp Petro Vietnam nhận lương 32 - 36 triệu đồng/tháng

Theo một quyết định mới được lãnh đạo Bộ Công thương ký ban hành, các lãnh đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được nhận mức lương từ 32 đến 36 triệu đồng/tháng trong năm 2013.

http://vneconomy.vn/tai-chinh/van-chua-the-sap-nhap-southern-bank-vao-sacombank-20140820102458340.htm

Theo Nhật Nam/ VnEconomy

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh