Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vẫn chưa thống nhất số tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

Đến 16h ngày 20/5, buổi thương lượng về việc yêu cầu bồi thường oan sai giữa đại diện “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén và TAND tỉnh Bình Thuận vẫn chưa thống nhất.

Tham gia buổi thương lượng có Thẩm phán Trần Thị Thiên Hương, Phó Chánh tòa Hành chính, TAND tỉnh Bình Thuận và một thư ký. Về phía ông Nén, có ông Nguyễn Thận, nguyên Phó chủ tịch UBMT huyện Hàm Tân người nhiều năm kêu oan cho ông Nén và ba luật sư Nguyễn Văn Quynh, Phạm Công Út và Trần Văn Đạt.

Cuộc gặp mặt thương lượng này đã được TAND tỉnh Bình Thuận thực hiện ngay sau khi có chỉ đạo của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khi làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận và Cục Bồi thường Nhà nước về việc giải quyết bồi thường oan sai hơn 17 năm của ông Nén.

Van chua thong nhat so tien boi thuong cho ong Huynh Van Nen hinh anh 1
Buổi làm việc giữa TAND tỉnh Bình Thuận và các luật sư đại diện cho ông Huỳnh Văn Nén.

Trong đơn ông Nén đề nghị bồi thường tổng cộng số tiền 18 tỷ đồng nhưng không nêu cụ thể chi tiết từng khoản tiền yêu cầu bồi thường. Do đó TAND tỉnh Bình Thuận đã có buổi gặp mặt trước đây để ghi lời khai.

Trước đó, gày 4/5, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã đề nghị TAND tỉnh Bình Thuận lập tổ chuyên trách xử lý vụ việc này, có kế hoạch cụ thể cho từng khoản đàm phán trên tinh thần việc bồi thường thiệt hại cần được làm một cách khẩn trương.

Ông Bình cũng cho hay nếu cần thiết TAND Tối cao sẽ đề nghị Bộ Tài chính cử chuyên gia vào Bình Thuận hỗ trợ giải quyết hồ sơ, đẩy nhanh công tác thẩm định các khoản yêu cầu bồi thường oan sai cho ông Nén.         

Vì sao ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng

Ông Nén mong muốn sớm nhận được tiền bồi thường để trang trải cuộc sống, bù đắp phần nào cho người thân trong gia đình sau 17 năm phải ngồi tù oan.


http://plo.vn/thoi-su/van-chua-thong-nhat-so-tien-boi-thuong-cho-ong-huynh-van-nen-630053.html

Theo Phương Nam/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat khan cap ke hiep dam be gai 12 tuoi hinh anh

Bắt khẩn cấp kẻ hiếp dâm bé gái 12 tuổi

1 77 14

Luân cho cô bé 12 tuổi 10.000 đồng rồi thực hiện hành vi đồi bại. Năm ngày sau, nghi phạm đã bị bắt giữ để điều tra.

Bat 'thieu gia' dien gio mien Tay To Cong Ly hinh anh

Bắt 'thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý

1 714 2

Ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, bị bắt liên quan đến những công trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở Cà Mau.