Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vẫn phát đề thi THPT quốc gia cho thí sinh vắng mặt

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết cán bộ coi thi vẫn phát đề cho thí sinh đến muộn, vắng mặt nhưng úp xuống bàn, sau đó thu lại.

Sáng 19/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị công tác thi THPT quốc gia năm 2017 lần thứ hai, nhằm thống nhất các vấn đề liên quan công tác tổ chức tại những điểm thi trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý cán bộ coi thi phát đề thi trắc nghiệm theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Ngay sau khi phát đề, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi. Nếu thấy đề các môn thi thành phần (đối với bài thi tổ hợp) không có cùng một mã đề thi, bị thiếu trang hoặc rách, mờ, thí sinh lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý.

Nếu không phát hiện hoặc để quá 10 phút sau khi phát đề mới báo, thí sinh phải tự chịu trách nhiệm.

Van phat de thi THPT quoc gia cho thi sinh vang mat hinh anh 1
Tại các điểm thi ở Hà Nội, cán bộ coi thi vẫn phát đề cho thí sinh đến muộn, vắng mặt. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.

Việc đảm bảo thí sinh có chung mã đề các môn thi trong bài tổ hợp là vấn đề nhiều thầy cô tham gia coi thi năm nay băn khoăn.

Tại hội nghị, một số giáo viên đặt câu hỏi về biện pháp đảm bảo thí sinh nhận một mã đề cho 3 môn thi trong trường hợp phòng thi có thí sinh đến muộn, vắng mặt.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết cán bộ coi thi vẫn phát đề cho thí sinh đến muộn, vắng mặt nhưng úp xuống và thu lại khi quá giờ quy định.

Ngoài ra, giáo viên cũng đề cập việc giải quyết như thế nào trong trường hợp thí sinh ốm, không làm được môn thi đầu tiên trong bài thi tổ hợp nhưng khỏi ốm và muốn làm tiếp bài thi sau. Vấn đề này được quy định trong Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp do Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo đó, thí sinh được xét tốt nghiệp đặc cách nếu bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước thời điểm thi không quá 10 ngày hoặc trong buổi đầu tiên không thể dự thi.

Đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp khác là thí sinh bị tai nạn, ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; bị tai nạn, ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Ông Bùi Quang Thái - Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội - lưu ý theo quy chế thi, điểm liệt được xác định theo môn thi chứ không phải bài thi tổ hợp. Do đó, nếu thí sinh đã bỏ lỡ bài thi đầu tiên, việc làm tiếp các môn sau trong bài thi tổ hợp hoàn toàn không có ý nghĩa.

Phó hiệu trưởng chia sẻ biện pháp ôn luyện trong kỳ thi nhiều đổi mới Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều đổi mới, trường THPT Nhân Việt, TP.HCM, đã hướng dẫn học sinh về kỹ năng thi trắc nghiệm, ngoài ôn luyện kiến thức căn bản.

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT vừa công bố quy định cụ thể thời gian biểu kỳ thi THPT quốc gia 2017. Kỳ thi này sẽ diễn ra từ ngày 22-24/6.

THPT quốc gia 2017: Cứ 2 thí sinh dự thi, một em đỗ đại học, cao đẳng

Ngày 22/6, khoảng 866.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017. Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh đại học và các trường sư phạm thuộc Bộ GD&ĐT là 392.000.

Bí quyết ôn thi 'nước rút': Đừng tham học tràn lan

Hơn 866.000 thí sinh trên cả nước sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Ở giai đoạn "nước rút", ngoài kiến thức, bản lĩnh và ý chí là yếu tố quan trọng quyết định việc đỗ hay trượt.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục