Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Văn phòng đại diện Vietcombank được cấp phép hoạt động tại New York

Sở Quản lý Tài chính tiểu bang New York đã chính thức cấp phép hoạt động cho văn phòng đại diện Vietcombank tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

Sở Quản lý Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) vừa ban hành giấy phép hoạt động chính thức cho văn phòng đại diện của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại thành phố New York. Theo đó, văn phòng đại diện Vietcombank được đặt tại tòa nhà One Rockefeller Plaza, thuộc khu trung tâm Manhattan, New York (tiểu bang New York, Mỹ).

Trước đó vào tháng 10/2018, Vietcombank đã nhận được phê duyệt ở cấp liên bang từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng như chấp thuận về mặt nguyên tắc từ NDYFS (đơn vị quản lý trực tiếp ở cấp tiểu bang). Như vậy, đến nay, Vietcombank đã nhận được đầy đủ chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền tại Mỹ để thành lập văn phòng đại diện tại New York.

Van phong dai dien Vietcombank duoc cap phep hoat dong tai New York hinh anh 1
Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được cơ quan quản lý Mỹ chính thức cấp phép hoạt động văn phòng đại diện tại thành phố New York.

Việc Vietcombank vượt qua các yêu cầu khắt khe của cơ quan quản lý của Mỹ để được cấp phép cho thấy nỗ lực và tính tuân thủ cao của ngân hàng, khẳng định vị thế của ngân hàng này trong hệ thống. Năm 2018, Vietcombank được ghi nhận là ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả hoạt động, với lợi nhuận hợp nhất đạt 18.269 tỷ đồng, tăng 61,1% so với năm 2017. Các chỉ tiêu tổng tài sản và vốn chủ sở hữu đều tăng trưởng mạnh, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ.

Tiếp nối đà tăng trưởng năm 2018, Vietcombank ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý I năm nay, với lợi nhuận trước thuế đạt 5.878 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ, giữ vị trí top đầu trong số các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán về giá trị lợi nhuận tuyệt đối.

Văn phòng đại diện Vietcombank tại New York dự kiến đi vào hoạt động từ quý III, trở thành cánh tay nối dài của Vietcombank tại khu vực Bắc Mỹ, bổ sung vào mạng lưới hiện có của Vietcombank, với trên 500 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phong đại diện, công ty con và đơn vị thành viên trong nước; và mạng lưới hoạt động tại nước ngoài gồm công ty tài chính tại Hong Kong (Trung Quốc), công ty chuyển tiền tại Mỹ, văn phòng đại diện tại Singapore, ngân hàng con tại Lào.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vang lap dinh 49 trieu dong/luong, NHNN noi gi? hinh anh

Vàng lập đỉnh 49 triệu đồng/lượng, NHNN nói gì?

0 1

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết giá vàng trong nước tăng theo giá thế giới. Tuy nhiên, sức mua, bán trên thị trường đã yếu và người dân không còn mặn mà với vàng.