Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Văn phòng HĐND Gia Lai: Ăn uống, tiếp khách 3,2 tỷ đồng

Ngày 22/12, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai cho biết qua kiểm tra chứng từ, sổ sách đã phát hiện Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai dùng 3,2 tỷ đồng ngân sách tiếp khách trái quy định.

Theo đó, ông Nguyễn Đắc Ứng, Phó giám đốc Sở Tài chính, đã ký văn bản đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh giải trình. Được biết toàn bộ sai phạm liên quan đến việc thanh toán tiền ăn cho đoàn đi công tác, chi tiếp khách trong và ngoài tỉnh với nhiều hóa đơn, chứng từ khống.

Cụ thể, các phiếu chi việc ăn uống, tiếp khách được Văn phòng HĐND tỉnh chi cho các đoàn từ Bắc vào Nam, từ Tuyên Quang, Hà Nội đến Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Long An...

Đơn cử, ngày 25/11/2015, chi tiếp khách Cà Mau 17,8 triệu đồng không hóa đơn, tiếp khách Bình Định 15 triệu đồng, Long An 12,6 triệu đồng, Lâm Đồng 10,2 triệu đồng.

Van phong HDND Gia Lai: An uong, tiep khach 3,2 ty dong hinh anh 1
Trụ sở Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai.

Đáng nói, trong ngày 3/8/2015, Văn phòng HĐND Gia Lai đến Đà Nẵng tiếp khách hai lần với số tiền hơn 15 triệu đồng. Thế nhưng cũng trong ngày này họ lại chi tiếp khách cho đoàn HĐND Long An từ trưa hôm đó cho đến chiều hôm sau (4/8/2015) hết hơn 10 triệu đồng và cũng chiều 4/8/2015 họ chi tiếp khách đoàn HĐND Bến Tre cũng hơn 10 triệu đồng...

Thậm chí chỉ trong ngày 3/12/2015, Văn phòng HĐND Gia Lai tiếp khách từ Bình Định rồi Bình Phước, Long An và tận Cà Mau với bốn phiếu chi hơn 35 triệu đồng…

Theo Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, đây là sai phạm năm 2015 đã được phát hiện nhưng vẫn đang tiếp tục kiểm kê. Riêng việc chi tiếp khách năm 2016, Sở Tài chính chưa yêu cầu báo cáo vì chưa kiểm tra hết sai phạm của năm 2015.

Chiều 22/12, Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai cho biết ban đã gửi văn bản đề nghị Văn phòng HĐND Gia Lai báo cáo vấn về tiếp khách 3,2 tỷ đồng nhưng HĐND tỉnh vẫn chưa thông báo lại.

http://plo.vn/thoi-su/van-phong-hdnd-gia-lai-an-uong-tiep-khach-32-ti-dong-673432.html

Theo Phương Nam - Đình Văn/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Thời sự

Pho tram truong treo co o dai nuoc hinh anh

Phó trạm trưởng treo cổ ở đài nước

Dù được phát hiện khi đang treo cổ, Phó trạm trưởng quản lý nước của huyện Kông Chro (Gia Lai) vẫn tử vong trên đường chuyển viện.

Dau tich nguoi tien su o An Khe cach day 800.000 nam hinh anh

Dấu tích người tiền sử ở An Khê cách đây 800.000 năm

Kết quả khai quật khảo cổ ở An Khê (Gia Lai), các nhà khảo cổ phát hiện 20 địa điểm sơ bộ được xác định niên đại sơ kỳ thời đồ đá cũ với nhiều công cụ bằng đá của người tiền sử.

Bi thu huyen 'vi hanh', cap duoi vao ne nep hinh anh

Bí thư huyện 'vi hành', cấp dưới vào nề nếp

Thường xuyên "vi hành", chấn chỉnh lề lối làm việc, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, tỉnh Gia Lai, đã làm thay đổi nề nếp làm việc của cán bộ, công chức huyện nhà.