Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vân tay ẩn trong màn hình tiếp tục lỡ hẹn Galaxy S9

Tin đồn từ Hàn Quốc cho rằng Galaxy S9 sẽ không có tính năng quét dấu vân tay trong màn hình. Thay vào đó cảm biến vân tay của máy sẽ đặt ở mặt sau giống như Galaxy S8.

Thách thức lớn nhất trong việc thiết kế Galaxy S9 là vị trí đặt cảm biến vân tay. Những nhà sản xuất smartphone lớn đều hướng những chiếc máy có màn hình dài hơn, tràn viền vậy nên sẽ không còn khoảng trống để đặt cảm biến vân tay ở mặt trước.

Để giải quyết vấn đề này, Samsung cũng như nhiều hãng khác đã di dời cảm biến vân tay về mặt sau. Trong khi Apple đã tiến hành loại bỏ hoàn toàn bảo mật bằng vân tay, thay bằng nhận diện khuôn mặt.

Điều bất tiện khi chuyển cảm biến vân tay về mặt sau là người dùng khó xác định được vị trí đặt nó. Họ có thể nhầm lẫn với vị trí đặt máy ảnh ở mặt sau. Một điều bất tiện nữa là người dùng không thể mở khóa nhanh nếu máy được đặt cố định ở mặt bàn. Vậy nên nhiều người mong chờ các công ty tích hợp được máy quét vân tay trong màn hình.

Van tay an trong man hinh tiep tuc lo hen Galaxy S9 hinh anh 1
Samsung sẽ không kịp tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình Galaxy S9 . Ảnh: androidauthority .

Samsung đã tối ưu được công nghệ này nhưng nhưng khả năng sản xuất đại trà rất thấp. Mặc dù sẽ rất thú vị khi nhìn thấy công nghệ này trên chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung nhưng tin đồn gần đây cho thấy Samsung sẽ không thể tích hợp nó trên bộ đôi Galaxy S9.

Một báo cáo khác cũng nói rằng Samsung sẽ đặt cảm biến vân tay ở mặt sau giống như Galaxy S8. Chưa rõ hãng sẽ khắc phục những bất tiện của người dùng ra sao khi vị trí đặt này được cho là không thuận tiện.

Samsung chê iPhone lạc hậu, khuyên người dùng nâng cấp lên Note 8 Video quảng cáo mới nhất của Samsung như cười vào những thế hệ iPhone gần đây, kể cả iPhone X.

Samsung Galaxy A5 2018 sẽ có màn hình vô cực

Có thể, thiết bị sẽ dùng thiết kế giống Galaxy S8 hoặc Note 8. Máy dự kiến ra mắt cuối năm nay hoặc đầu 2018.

Hoàng Mạnh

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Huawei P40 se la smartphone dau tien chay Harmony OS? hinh anh

Huawei P40 sẽ là smartphone đầu tiên chạy Harmony OS?

0 1 1

Không thể tìm đường vòng mãi nhằm cài đặt dịch vụ Google lên Mate 30, Huawei đang tính đến chuyện sử dụng hệ điều hành tự phát triển trên mẫu smartphone cao cấp ra mắt năm sau.