Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vắng Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, buổi tiếp xúc cử tri quận 2 'vỡ trận'

Buổi tiếp xúc cử tri quận 2 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND TP.HCM đã "vỡ trận" và náo loạn ngay từ phút đầu vì 2/3 đại biểu HĐND TP.HCM (khóa IX) vắng mặt.

Chiều 26/7, Tổ đại biểu HĐND TP.HCM có buổi tiếp xúc cử tri quận 2. Buổi tiếp xúc chỉ có mặt duy nhất một đại biểu là ông Nguyễn Hồng Hà, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM.

Hai đại biểu khác là ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM và bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 2, xin phép vắng mặt. Trước sự việc trên, ngay từ ban đầu, nhiều cử tri đã bức xúc yêu cầu ban tổ chức hoãn cuộc tiếp xúc cử tri này.

Vang Chu nhiem UBKT Thanh uy, buoi tiep xuc cu tri quan 2 'vo tran' hinh anh 1
Nhiều cử tri quận 2 phản ứng quyết liệt khi nghe đại biểu Nguyễn Hồng Hà báo cáo lý do vắng mặt 2/3 đại biểu. Ảnh: Huy Thịnh.

Báo cáo với các cử tri, ông Nguyễn Hồng Hà cho biết đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Hương xin vắng vì đang trong thời gian nghỉ thai sản. Riêng đại biểu Nguyễn Văn Hiếu bận công tác “đột xuất”.

“Sau kỳ họp thứ 7, HĐND TP yêu cầu các tổ đại biểu tiếp xúc cử tri. Thứ sáu tuần trước, Tổ đã thống nhất với quận 2 tiếp xúc cử tri ngày 26/7. Ngày hôm nay là hạn cuối cùng theo quy định. Tuy nhiên, hôm thứ hai, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM họp và cử đại biểu Nguyễn Văn Hiếu đi công tác miền Bắc và miền Trung để tri ân các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ và thăm hỏi động viên đồng bào bị lũ lụt”, đại biểu Nguyễn Hồng Hà cho hay.

Ông còn cho biết trước khi đi, ông Hiếu mong muốn dời buổi tiếp xúc lại đến sau chuyến công tác. Tuy nhiên, kế hoạch tiếp xúc đã lên rồi, thư mời cũng đã phát hành. Nếu các cử tri yêu cầu hoãn lại thì Tổ đại biểu sẽ hội ý với quận và báo cáo với Thường trực HĐND TP.HCM.

Sau khi nghe đại biểu Nguyễn Hồng Hà trình bày, nhiều cử tri đã bức xúc bỏ về.

Vang Chu nhiem UBKT Thanh uy, buoi tiep xuc cu tri quan 2 'vo tran' hinh anh 2
Một số cử tri phản ứng quyết liệt với MTTQ quận 2 chủ trì buổi tiếp xúc. Ảnh: Huy Thịnh.

Một đại diện cử tri nán lại đã thẳng thắn bày tỏ: Nếu có đại biểu Nguyễn Văn Hiếu thì bà con sẵn lòng ở lại vì người dân đang rất nóng lòng biết kết luận của Thanh tra Chính phủ về tính pháp lý của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ tướng yêu cầu hạn cuối là ngày 15/7).

“Người dân Thủ Thiêm đã khổ gần 20 năm nay rồi. Một số đại biểu đã ứng cử ở đây nhiều khóa nhưng vẫn không giải quyết tâm tư nguyện vọng của bà con nên người dân không còn niềm tin. Chúng tôi có rất nhiều điều muốn nói nên tôi và nhiều cử tri đề nghị hoãn cuộc tiếp xúc”, ông nói.

Trước tình huống này, đại biểu Hà hứa sẽ trao đổi với các thành viên Tổ đại biểu và báo cáo thường trực HĐND TP.HCM, xin bố trí một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm trong thời gian tới (chưa chốt thời gian).

Buổi tiếp xúc chiều 26/7 vẫn tiếp tục diễn ra và tập trung vào những nội dung khác của quận và TP.HCM. "Bản thân tôi cũng chưa nghe đã có kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ", ông Hà giải thích.

TP.HCM lập tổ giải quyết khiếu nại của bà con Thủ Thiêm

Ban Thường vụ Thành ủy lập Tổ công tác giải quyết các kiến nghị, khiếu nại liên quan việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư để thực hiện quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm.

.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vang-chu-nhiem-ubkt-thanh-uy-buoi-tiep-xuc-cu-tri-quan-2-vo-tran-1305878.tpo

Theo Huy Thịnh/ Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự