Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vàng lại giảm giá mạnh sau buổi sáng tăng phi mã

Sau buổi sáng tăng phi mã, có lúc lên gần 1,7 triệu đồng mỗi lượng, từ đầu giờ chiều, đa số các cửa hàng kim hoàn niêm yết giá vàng giao dịch quanh mức 35 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC đã điều chỉnh giá vàng giảm 650.000 đồng/lượng so với “đỉnh”buổi sáng. Giá vàng SJC Hà Nội đang giao dịch ở mức mua vào 34,65 triệu đồng/lượng, bán ra 35,17 triệu đồng/lượng. SJC TP HCM cũng niêm yết mức mua vào 34,65 triệu đồng/lượng nhưng bán ra thấp hơn, ở 35,15 triệu đồng/lượng.

Hiện khoảng cách giữa giá vàng thế giới và trong nước đang nới rất rộng. Hiện giá vàng thế giới đắt hơn giá vàng trong nước khoảng 1,23 triệu đồng/lượng.

Trong buổi sáng, theo đúng chiều hướng tăng giá phi mã của thế giới, giá vàng trong nước lúc 11h đã vượt 35 triệu đồng một lượng, tăng hơn 1,3 triệu so với đầu giờ sáng.

Ngay sau thông tin Anh có thể rời khỏi EU do kết quả kiểm phiếu sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý đang nghiêng về nhóm ủng hộ Brexit, các thị trường chứng khoán, tiền tệ, vàng trên toàn cầu đã ngay lập tức phản ứng lại với tin tức này. Giá vàng thế giới tăng hơn 100 USD trong phiên giao dịch trên sàn Hong Kong và Sydney, chạm mốc 1.360 USD trước khi rơi trở về 1.345 USD/ounce.

Vàng SJC trong nước hiện niêm yết ở mức 35,3 triệu đồng một lượng, tăng khoảng 1,3 triệu đồng so với đầu giờ sáng. Các đơn vị kinh doanh vàng khác tại Việt Nam cũng đã điều chỉnh giá lên trên 35 triệu đồng một lượng, với mức tăng dao động từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng/lượng, như Bảo Tín Minh Châu, Doji...

Nếu tính theo quy đổi (chưa gồm thuế, phụ phí), giá vàng thế giới hiện đắt hơn giá trong nước khoảng 500.000 đồng một lượng. Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá đồng bảng đang sụt giảm mạnh. Mức mất giá dao động từ 7-10%.

Tại Việt Nam, Ngân hàng ngoại thương (Vietcombank) hiện niêm yết giá đồng bảng ở mức 30.648 đồng, thấp hơn mốc 33.311 đồng đổi một bảng Anh vào chiều qua. Đồng bảng hiện có giá thấp nhất trong vòng 30 năm qua.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay cũng mở cửa trong trạng thái đỏ rực trước tin tức về kết quả Brexit.

Vang lai giam gia manh sau buoi sang tang phi ma hinh anh 1
Ngược với đà tăng phi mã của giá vàng, thị trường chứng khoán lao dốc ngay từ phiên mở cửa. Ảnh: P. Diệp.

 Chỉ số Vn-index trên sàn TP HCM (HOSE) đang giảm 12 điểm, tương đương 2%, dừng ở mốc 620 điểm. Thanh khoản thị trường tăng khá mạnh, khi một số nhà đầu tư mạnh dạn mua vào. Trong phiên sáng, có đến 99 triệu cổ phiếu được trao tay, tương đương 1.822 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-index trên sàn Hà Nội cũng giảm 1,65 điểm tương đương 1,93%, xuống mức 83,7 điểm, với 40 triệu đơn vị được mua bán, tương đương với 500 tỷ đồng.

Tính chung toàn thị trường có tới 367 mã chứng khoán giảm giá, 54 mã đi ngang và chỉ có 74 mã chứng khoán hiện đang tăng giá.

Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán có thể giảm sâu hơn nữa nếu kết quả Brexit với phần thắng nghiêng về phe Anh rời EU được công bố trong vòng 1h nữa.

Hiện tại, kết quả kiểm phiếu sơ bộ tại 303 trên 382 khu vực bỏ phiếu cho thấy phe ủng hộ Anh rời EU đang thắng thế, với tỷ lệ ủng hộ 51,7% so với 48,3% của phe ở lại.

 

Phát Tiến - Phương Diệp

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Shark Hung: ‘Doi khi mua lai doanh nghiep chi de diet’ hinh anh

Shark Hưng: ‘Đôi khi mua lại doanh nghiệp chỉ để diệt’

0

Shark Hưng cho rằng định giá doanh nghiệp phụ thuộc vào mục đích của người đi gọi vốn và nhà đầu tư. Trong khi startup muốn định giá tương lai, người bỏ tiền muốn mua cái hiện tại.

TP.HCM co nen hoc Singapore ve xuat khau? hinh anh

TP.HCM có nên học Singapore về xuất khẩu?

0

TP.HCM nằm trong nhóm 6 các thành phố hấp dẫn về gia công phần mềm trên thế giới, cần tiếp tục nâng cao vị thế này.