Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vàng trong nước giảm giá

Tiếp nối đà giảm của hôm qua, các doanh nghiệp trong nước sáng nay đã giảm thêm 150.000 đồng trên mỗi lượng vàng bán ra, đẩy giá vàng miếng xuống mốc 41,8 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC đang niêm yết giá vàng tại khu vực TP.HCM ở mức 41,5 - 41,8 triệu đồng/lượng (mua vào -bán ra), giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với chiều qua.

Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng tại đơn vị này cũng đã giảm 250.000 đồng sau 2 phiên giảm liên tiếp vào đầu tuần. So với hồi đầu tháng 9, giá vàng hiện tại đã thấp hơn 800.000 đồng mỗi lượng. Người mua vàng giai đoạn tháng 9 đến nay sẽ phải chịu khoản lỗ 1,1 triệu đồng.

Tại khu vực Hà Nội và các thành phố khác, SJC niêm yết giá mua tương đương thị trường TP.HCM nhưng giá bán ra để cao hơn 20.000 đồng, hiện đạt 41,82 triệu đồng/lượng.

Giá SJC niêm yết cũng là mức giao dịch thấp nhất của vàng trong nước.

Vang trong nuoc giam gia hinh anh 1
Vàng trong nước đã giảm 2 phiên liên tiếp tuần này. Ảnh minh họa: Lê Hiếu.

Đà giảm tương tự cũng diễn ra tại các doanh nghiệp vàng khác trong nước. Cùng giờ, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,84 triệu đồng/lượng (bán ra). So với ngày hôm qua, giá vàng tại đây cũng đã giảm xấp xỉ 200.000 đồng mỗi lượng.

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận hiện cũng niêm yết giá vàng miếng ở mức 41,6 - 41,95 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã giảm 250.000 đồng so với chiều qua từ mức 42,2 triệu đồng/lượng (bán ra) hiện giảm còn 41,95 triệu đồng/lượng. Chiều mua vào cũng được doanh nghiệp giảm tương ứng, hiện giao dịch ở mức 41,45 triệu đồng. Đây đồng thời là mức giá mua vào thấp nhất thị trường hiện nay.

Đà giảm của vàng trong nước hiện nay có tác động trực tiếp từ đà sụt giảm của vàng thế giới phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam). Cụ thể, giá vàng đêm qua đã giảm từ vùng 1.505 USD/ounce về vùng 1.490 USD/ounce như hiện tại, tương đương giảm 15 USD. Giá vàng tương lai giao tháng 12 cũng đã giảm 8,9 USD, xuống mức 1.503,9 USD/ounce.

Vang trong nuoc giam gia hinh anh 2

Quy đổi theo tiền Việt, giá vàng thế giới hiện ở mức 41,82 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá nhiều doanh nghiệp trong nước đưa ra.

Theo giới đầu tư, thị trường chứng khoán trên thế giới hồi phục đã thu hút một phần dòng tiền từ thị trường vàng, khiến giá vàng sụt giảm. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang có xu hướng giữ tiền để chờ đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung dự kiến được nối lại vào ngày 10-11 tháng này.

Trường hợp cuộc đàm phán lần này không thành công, các loại tài sản an toàn như vàng, bạc và trái phiếu sẽ tiếp tục tăng giá.

Ngoài ra, việc đàm phán thương mại bất thành sẽ kéo theo triển vọng tiêu cực của nền kinh tế thế giới, khi đó, các chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục được nới lỏng. Điều này cũng tác động vào giá vàng.

Cảnh báo lừa đảo trộm tiền trong tài khoản ngân hàng

Nhiều ngân hàng đã phát đi cảnh báo khách đề phòng trước các hình thức lừa đảo, giả mạo nhằm mục đích đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền.
Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính

Nhung thu vui xa xi cua cac ty phu cong nghe hinh anh

Những thú vui xa xỉ của các tỷ phú công nghệ

0

Không chỉ sở hữu khối bất động sản khổng lồ, các tỷ phú công nghệ còn chi rất nhiều tiền cho các phương tiện cá nhân như siêu xe, du thuyền và phi cơ.

Nuoc sach Song Da lai hon 700 trieu dong moi ngay hinh anh

Nước sạch Sông Đà lãi hơn 700 triệu đồng mỗi ngày

0 788 4

Từ hoạt động cung cấp nước sạch cho khu vực Tây Nam Hà Nội, 4 năm gần nhất Công ty Nước sạch Sông Đà ghi nhận hơn 1.700 tỷ đồng doanh thu, và xấp xỉ 700 tỷ đồng lãi ròng.