Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vàng trong nước giảm, khách bán ra dưới 36,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm liên tiếp gần đây khiến các doanh nghiệp kinh doanh hiện chỉ mua vào vàng miếng SJC ở mức 36,5 triệu đồng/lượng.

Cầm 2 lượng vàng miếng SJC trên tay, anh Huy Tín (25 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dự định sẽ bán số vàng này vì đang có nhu cầu tiền mặt.

Tuy nhiên, trong sáng nay, giá vàng tại các điểm kinh doanh tiếp tục có xu hướng giảm khá nhiều so với hồi đầu tuần.

Đây chính là số vàng anh mới mua từ dịp Vía Thần Tài gần đây với với giá gần 37,4 triệu đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, hiện nay 2 lượng vàng anh mang ra chính cửa hàng trước đó bán đi lại chỉ được giá 36,52 triệu đồng/lượng. Tính ra, cầm 2 lượng vàng chỉ ít ngày nhưng anh Tín đã lỗ gần 1,8 triệu đồng. Do giá giảm khá nhiều so với đầu tuần nên anh Tín quyết định giữ lại chờ giá vàng hồi phục mới mang đi bán.

Trong ngày hôm nay (2/3), dù là phiên giao dịch cuối tuần, vàng miếng trong nước vẫn biến động rất mạnh, trong đó xu hướng giảm là chủ đạo.

Cụ thể, tính đến trưa nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC chỉ niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,48 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại thị trường Hà Nội. So với ngày hôm qua, giá vàng tại đây đã giảm 160.000 đồng/lượng. Tại TP.HCM, giá vàng miếng cũng được doanh nghiệp này giảm về mức 36,48 - 36,68 triệu đồng mỗi lượng.

Vang trong nuoc giam, khach ban ra duoi 36,5 trieu dong/luong hinh anh 1
Giá vàng trong nước đã giảm liên tục trong tuần qua. Ảnh: Tùng Tin.

Tương tự, tình trạng vàng miếng giảm giá cũng diễn ra tại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ. Hiện tại, giá vàng SJC chỉ được công ty niêm yết ở mức 36,52 - 36,65 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện cũng chỉ mua vào vàng miếng SJC ở mức 36,54 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,62 triệuđồng/lượng, đều giảm xấp xỉ 200.000 đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Thực tế, đây đã là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của vàng trong nước. Tính từ đầu tuần, giá kim loại quý này đã giảm gần 400.000 đồng cho mỗi lượng.

Đà giảm mạnh của giá vàng trong tuần vừa qua khiến giao dịch của các doanh nghiệp chủ yếu tập trung ở chiều bán.

Theo chia sẻ của nhân viên một số cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội sáng nay, trong tuần vừa qua lượng khách tới giao dịch chủ yếu là mua vào trong khi khách bán vàng giảm rất nhiều so với tuần trước đó.

Lý giải về hiện tượng giá vàng trong nước giảm mạnh tuần qua, các đại lý này chỉ cho biết do giá vàng thế giới đang có những biến động giảm nên vàng trong nước giảm theo.

Vang trong nuoc giam, khach ban ra duoi 36,5 trieu dong/luong hinh anh 2

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tiếp tục giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới đã giảm 2,6%, và cũng là biên độ giảm lớn nhất trong một tuần kể từ giữa năm 2017 đến nay.

Hiện tại, giá vàng thế giới chỉ được giao dịch ở mức 1.292,9 USD/ounce mua vào và bán ra ở mức 1.293,4 USD/ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 36,24 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công), thấp hơn thị trường trong nước khoảng 300.000 đồng.

Giá vàng SJC thấp hơn thế giới vài trăm nghìn

Đây là lần thứ 6 trong 11 năm, giá vàng miếng SJC được các đơn vị trong nước niêm yết thấp hơn giá bán ra trên thị trường thế giới.Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Ly do Uber thua lo hang ty USD moi nam hinh anh

Lý do Uber thua lỗ hàng tỷ USD mỗi năm

0 2

Khi phát hành cổ phiếu, Uber được định giá 75 tỷ USD. Nhưng trên thực tế Uber lỗ hàng tỷ USD mỗi năm. Vậy nguyên nhân thực sự là gì?