Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vào đại học song ngữ bằng phương thức xét tuyển học bạ

Mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ để xét tuyển đại học, bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia.

Xét tuyển học bạ đã được nhiều trường đại học lớn trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam, những năm gần đây, hình thức này ngày càng phổ biến.

Thí sinh lợi đủ đường

Tùy từng trường, điều kiện xét học bạ có thể khác nhau. Có trường căn cứ vào điểm trung bình 3 năm THPT, có trường dựa vào kết quả học tập lớp 12. Về cơ bản, điều kiện xét tuyển không quá khắt khe, thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học sớm mà không phải hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT Quốc gia.

Thêm nữa, hầu hết tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức này đều trùng với tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Nhờ vậy, thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển. Mặt khác, nếu những môn đăng ký thi THPT Quốc gia không nằm trong danh sách tổ hợp môn xét tuyển của trường, điểm học bạ THPT của các môn học thế mạnh khác sẽ “dọn đường” vào đại học cho thí sinh.

Vao dai hoc song ngu bang phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 1
Đầu tháng 5, nhiều trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét học bạ.

Nhiều trường đại học như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngay từ đầu tháng 5. Theo các chuyên gia, việc thiết kế thời gian như vậy “lợi đủ đường” cho thí sinh. Bởi thời điểm này, hầu hết thí sinh đã biết điểm trung bình THPT của mình. Qua đó, các bạn có thể chọn tổ hợp đạt điểm cao nhất dùng để xét tuyển.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông UEF cho biết: “Khi xét tuyển học bạ lớp 12 vào UEF, ngoài điều kiện tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên đối với trình độ đại học”.

Nếu xét tuyển bằng học bạ, thí sinh nên đăng ký sớm để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Số lượng chỉ tiêu có hạn, thí sinh nộp trước bao giờ cũng lợi thế hơn nộp sau vì điểm chuẩn đợt đầu thường sẽ thấp hơn đợt sau.

“Chắc suất” vào đại học song ngữ

Trong số các trường đại học có xét tuyển bằng học bạ năm nay, Đại học Kinh tế -Tài chính TPHCM (UEF) là địa chỉ uy tín thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh. UEF đã tạo sức hút với đông đảo thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng vừa qua nhờ chương trình đào tạo song ngữ hiện đại.

Cụ thể, hơn 50% thời lượng đào tạo tại trường sử dụng tiếng Anh, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc cùng năng lực ngoại ngữ linh hoạt, đảm bảo nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Vao dai hoc song ngu bang phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 2
Chọn xét tuyển học bạ, thí sinh có cơ hội nắm chắc suất vào đại học song ngữ.

Tại UEF, tiếng Anh được đặc biệt chú trọng. Sinh viên trúng tuyển được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học. Sinh viên chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí để củng cố kiến thức.

Ngay năm nhất, sinh viên được học chương trình tiếng Anh chuẩn. Nhờ vậy, sang các năm tiếp theo, bạn hoàn toàn đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, khi tốt nghiệp sẽ đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo học chương trình quốc tế ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín của Mỹ, Anh, Thái Lan..., được công nhận tín chỉ tương đương. Nhiều chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức.

Vao dai hoc song ngu bang phuong thuc xet tuyen hoc ba hinh anh 3
Tại UEF, tiếng Anh được đặc biệt chú trọng.

Gắn với chất lượng giáo dục toàn diện, sinh viên UEF được tạo điều kiện trải nghiệm môi trường học tập tốt với lớp học khoảng 30 sinh viên, hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi, thư viện kết nối với các trường quốc tế, phòng gym hiện đại tạo môi trường học tập thân thiện, năng động.

Năm 2017, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt I từ 2/5 đến 30/6. Danh sách trúng tuyển dự kiến được công bố chậm chất một tuần sau hạn chót nộp hồ sơ đợt I.Thí sinh tham gia xét tuyển học bạ tại UEF còn có cơ hội nhận các suất học bổng hấp dẫn 25%, 50% và 100% học phí.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 2

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).

DH Quoc gia TP.HCM vao top 500 truong tot nhat the gioi hinh anh

ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới

0 14

ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới của QS.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.