Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vào lò sản xuất áo bóng đá mẫu Euro 2016 ở Hà Nội

Nhu cầu mua áo bóng đá theo mẫu Euro 2016 tăng vọt khiến nhân viên các cửa hàng, cơ sở sản xuất trên phố Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) phải làm thêm đến khuya.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 1

Một tuần trước ngày khai mạc Euro 2016, lượng khách đến mua áo bóng đá ở các cửa hàng chuyên bán đồ thể thao trên phố Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) tăng mạnh, đặc biệt là vào buổi trưa và cuối giờ chiều.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 2

Số người đặt mua qua mạng (online) cũng tăng khiến nhân viên ở đây phải nghe điện thoại, sắp xếp đơn hàng liên tục.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 3

Theo chị Phương Anh, áo thi đấu của các đội Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Italia được hỏi mua nhiều nhất. Trung bình khoảng vài trăm chiếc mỗi ngày được giao cho khách.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 4

Bởi thế cửa hàng không thể tự sản xuất hết mà phải nhập áo mẫu từ Thái Lan. Ở hai kho của cửa hàng này trên phố Trịnh Hoài Đức và Bích Câu có đến vài nghìn chiếc.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 5

Tuy nhiên do nhu cầu lớn nên chỉ vài ngày là lại phải nhập thêm. Bên cạnh khách lẻ thì mỗi ngày, cửa hàng cũng có 10-15 khách đặt áo cho các đội bóng phủi.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 6

Để giải quyết nhu cầu nhanh chóng, các cửa hàng hiện chỉ nhận công đoạn in tên trên áo. Mẫu tên, số áo sẽ được thống nhất thiết kế với khách hàng trên máy tính, sau đó sẽ tiến hành in màng.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 7

Từng màng sẽ được bóc ra và sắp xếp theo đúng vị trí trên lưng áo. Mỗi chiếc áo chỉ cần 7 giây qua máy hấp ở nhiệt độ 170 độ C là có thể giữ tên, số bền chắc trong 60-70 lần giặt máy.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 8

Trung Hiếu (19 tuổi), nhân viên in số áo cho biết, trong 2 tháng gần đây, do nhu cầu đặt mua số lượng lớn, anh thường xuyên phải tăng ca đến 20h giờ tối. Đặc biệt có hôm quá nhiều đơn hàng, Hiếu phải làm đến 2h sáng mới kịp giao cho khách.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 9

Anh Huân, một khách hàng đến mua áo thi đấu cho biết, đội bóng của anh sắp tham dự một giải bóng đá phong trào nên anh thay mặt nhóm đi chọn áo cho cả đội. "Tôi thấy mẫu mã của áo bóng đá Euro 2016 khá đẹp lại hợp thời nên quyết định chọn mua", anh nói.

Vao lo san xuat ao bong da mau Euro 2016 o Ha Noi hinh anh 10

Bên cạnh áo Euro thì các mặt hàng khác như bóng, giày, găng tay cũng nóng dần lên khi trái bóng Beau Jeu chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Pháp vào ngày 11/6 tới.


Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội