Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vào tù vì ham 1 triệu đồng

Đứng trước vành móng ngựa, Thanh (ở Hà Tĩnh) khóc và trình bày do khó khăn nên mới đi mua giúp heroin để nhận tiền công một triệu đồng. Bị cáo xin... không bị vào tù.

Ngày 11/7, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Hoài Thanh (41 tuổi, trú xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) 13 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Thanh từng có hai tiền án năm và chín năm tù về tội danh trên và vừa mãn hạn tù ngày 14/4/2015. Đến cuối năm 2015, Trần Thị Chung (trú TP Vinh, Nghệ An) điện thoại rủ Thanh ra TP Vinh chơi. Thanh đồng ý và đi đến nhà Nguyễn Thị Hương (trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) cùng đi nhưng Hương không đi.

Vao tu vi ham 1 trieu dong hinh anh 1
Bị cáo Thanh tại tòa.

Tại nhà Hương, bị cáo gặp Nguyễn Đình Nam (trú tại thị trấn Thạch Hà). Nam nhờ Thanh mua giúp một cây heroin, Thanh trả lời "không có tiền và không biết giá như thế nào". Nam hứa sẽ trả công cho Thanh một triệu đồng, bị cáo đồng ý. Rồi Nam đưa cho Thanh 15 triệu đồng, dặn “nếu thiếu thì điện về”.

Ngày 1/1, Thanh ra đến TP Vinh, nhờ người quen móc nối để mua heroin. Thông qua người quen, Thanh mua heroin và dấu trong bao thuốc lá rồi đưa về Hà Tĩnh bàn giao cho Nam. Khi đang đợi bắt xe khách thì gặp tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An đến kiểm tra, bắt giữ. Kết quả giám định tang vật trên cho thấy số ma túy thu được của Thanh là heroin có trọng lượng 36,79 gram và 0,31 gram ma túy đá.

Trong vụ án này, Nam không có mặt tại địa phương nên cơ quan công an chưa có đủ căn cứ để xử lý. Đối với Chung - người đưa Thanh đi mua ma túy và Nguyễn Thị Thịnh là người bán ma túy, cơ quan điều tra đã điều tra, nhưng chưa đủ căn cứ để xử lý.

Tại phiên tòa, bị cáo Thanh khóc và đổi lỗi cho hoàn cảnh khó khăn và chỉ mua giúp heroin với tiền công một triệu đồng. Bị cáo xin được sự khoan hồng và mong không phải tiếp tục vào tù.

HĐXX cho rằng, bị cáo nhận thức được pháp luật, biết mua bán heroin với số lượng lớn là thuộc trường hợp đặc biệt nguy hiểm, nhưng vẫn tái phạm nên cần xử phạt nghiêm minh. Tuy nhiên, xét thấy Thanh đã thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng nên HĐXX giảm nhẹ một phần hình phạt.

Băng cướp giật nghiện hàng đá ở Sài Gòn sa lưới

Nghiện ma túy đá, không có tiền tiêu xài, 9 thanh thiếu niên tụ tập rủ nhau đi cướp giật lấy tiền. Qua nhiều tháng theo dõi, cảnh sát đã bắt gọn băng nhóm này.

http://plo.vn/phap-luat/vao-tu-vi-ham-1-trieu-dong-640092.html

Theo Đắc Lam/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật