Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vật thể bay bí ẩn vụt sáng trên bầu trời Florida

Những người tin vào thuyết âm mưu đã tỏ ra phấn khích trên mạng xã hội ngày 3/7 sau khi một vật thể bay bí ẩn giống quả cầu lửa màu da cam bay ngang bầu trời bang Florida, Mỹ.

Hiệp hội Khí tượng Mỹ đã ghi nhận hai chục lượt nhìn thấy vật thể này, từ Jacksonville đến Key West, sau nửa đêm và cho biết trên Twitter họ chưa có lời giải thích thực sự nào.

Ngay cả Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Palm Beach cũng không bỏ lỡ dịp tham gia cuộc vui, sau khi nhận được các thông tin trên rồi đăng trên mạng xã hội rằng “đêm qua chúng ta không bị người sao Hỏa xâm chiếm, nhưng cảm ơn các bạn đã tin tưởng khả năng ngăn chặn những kẻ xâm lược liên thiên hà của chúng tôi”.

Vat the bay bi an vut sang tren bau troi Florida hinh anh 1
Ảnh chụp lại vệt sáng trên bầu trời Florida vào khoảng 2h15 đêm 3/7. Ảnh: Sandra Shaw/Twitter.

Jonathan McDowell thuộc Trung tâm Vật lý Thiên văn có lời giải thích hợp lý hơn cho những tia sáng bất thường, khiến một số cư dân mạng thất vọng. Ông nói chúng chỉ là những mảnh của một tên lửa Trung Quốc bay trở lại bầu khí quyển Trái đất.

Tên lửa này, được phóng lên vào tháng một, nặng hơn hai tấn và dài khoảng 9 m.

Vat the bay bi an vut sang tren bau troi Florida hinh anh 2
Cảnh sát hạt Palm Beach đăng lên Twitter ghi chép các tin báo từ người dân, và nói “cảm ơn các bạn đã tin tưởng khả năng ngăn chặn những kẻ xâm lược liên thiên hà của chúng tôi”. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Palm Beach /Twitter.

Ông nói nó giúp đưa một vệ tinh liên lạc quân sự Trung Quốc vào quỹ đạo, và giống như hầu hết rác vũ trụ, nó được theo dõi khi đi vòng quanh Trái Đất.

“Nó đang di chuyển chậm, rồi vỡ thành nhiều mảnh. Một trường hợp rác vũ trụ bị vỡ vụn khá điển hình”, ông nói.

Dữ liệu về thời gian và vị trí của các video được đăng trên mạng xã hội giúp dễ dàng so sánh với dữ liệu trong không gian, để xem những mảnh rác vũ trụ nào dự kiến trở về bầu khí quyển vào khoảng thời gian đó.

Ông McDowell nói hiện tượng các mảnh rác bay trở lại bầu khí quyển là khá phổ biến, xảy ra khoảng một tháng một lần, nhưng “không phải lúc nào cũng ở Mỹ và vào buổi đêm để nhiều người có thể thấy, đó chính là điểm khác biệt của lần này”.

TT Trump xác nhận Mỹ đang theo dõi các vụ đụng độ UFO

Ba thượng nghị sĩ Mỹ vừa qua đã nhận giải trình mật về các vụ đụng độ giữa máy bay hải quân và vật thể bay không xác định (UFO). Tổng thống Trump nói ông đã đọc những báo cáo này.

'Bạn có tin vào UFO?' - TQ tiết lộ tên lửa hạt nhân mới qua Weibo

Nhắc đến vật thể bay không xác định (UFO) trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh bệ phóng tên lửa, quân đội Trung Quốc dường như muốn tiết lộ loại tên lửa mới.
Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới

Thuong tuong Phan Van Giang tiep Tu lenh Khong quan My hinh anh

Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Tư lệnh Không quân Mỹ

0

Chiều 19/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại tướng David L. Goldfein, Tư lệnh Không quân Mỹ, thăm và làm việc tại Việt Nam.