Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vật thể dưới cầu Long Biên là quả bom dài 2 m

Bộ tư lệnh Công binh cử người nhái lặn xuống sông và xác định vật thể dưới chân cầu Long Biên là bom còn sót lại từ thời chiến tranh.

Sáng 26/11, Bộ tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống sông Hồng, khu vực trụ cầu P13 Long Biên (Hà Nội), để xác minh một vật thể nghi là bom.

Sau khi kiểm tra, xác minh, đơn vị này khẳng định đó là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh.

Chiều 26/11, một lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên cho biết công tác đo đạc dưới nước được Bộ tư lệnh Công binh thực hiện và xác định quả bom dài khoảng 2-2,2 m, đường kính 60 cm. Quả bom nằm sâu dưới mực nước khoảng hơn 5 m.

Vat the duoi cau Long Bien la qua bom dai 2 m hinh anh 1
Quả bom nằm sâu 5 m dưới mực nước. Ảnh: Lê Hiếu.

Hiện các đơn vị chức năng tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và xin ý kiến của Bộ Quốc phòng để xử lý quả bom.

Cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Minh Toàn, Cục phó Cục đường thủy nội địa, cho biết vị trí quả bom không nằm trên luồng vận tải đường thủy trên sông Hồng.

Trước đó, khi xác minh được vật thể nghi bom, Cục đã có văn bản gửi Ban ATGT Hà Nội và Bộ Chỉ huy quân sự Hà Nội, đề nghị kiểm tra và xử lý. Bên cạnh đó, Cục đã thông báo cho tất cả phương tiện tàu thuyền đi lại trên tuyến sông này vị trí vật thể lạ nằm.

“Vật thể này cách trụ cầu P13 khoảng 5 m khu vực luồng Tứ Liên - Trung Hà, thuộc phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội)", ông Toàn nói.

Vat the duoi cau Long Bien la qua bom dai 2 m hinh anh 2
Cơ quan xác định vật thể lạ dưới cầu Long Biên là bom. Ảnh: Google Maps.

Phát hiện vật thể giống bom dưới cầu Long Biên

Lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa xác nhận vật thể giống bom dài 2 m nằm ở Km 183 sông Hồng, sát một trụ cầu Long Biên.

Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự