Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vật thể nhân tạo bí ẩn sắp đâm vào Trái đất

Một mảnh vỡ ngoài không gian sẽ va vào Trái đất tại khu vực ngoài khơi Sri Lanka vào ngày 13/11 tới.

Vat the nhan tao bi an sap dam vao Trai dat hinh anh 1
Vật thể nhân tạo WT1190F. Ảnh: Nature.com

Theo RT, vật thể bí ẩn được phát hiện bởi phòng quan trắc thiên văn Catalina Sky Survey thuộc đại học Tucson, Mỹ. Các nhà khoa học chưa xác định được vật thể này và đặt tên cho nó là WT1190F.

Sau khi quan sát những hình ảnh do kính thiên văn chụp được trước đó, chuyên gia xác nhận mảnh vỡ xuất hiện từ năm 2012. WT1190F quay quanh Trái đất ở quỹ đạo dài hơn Mặt trăng. Vì vậy, đây là vật thể có nguồn gốc nhân tạo.

Các nhà vật lý thiên văn cho rằng, mảnh vỡ là một phần của tàu vũ trụ thuộc sứ mệnh Apollo, đưa các nhà du hành Mỹ lên Mặt trăng.

“Khi vào bầu khí quyển Trái đất, vật thể sẽ di chuyển với tốc độ rất nhanh và bị đốt cháy. Một số bộ phận như động cơ tên lửa không bị thiêu cháy hoàn toàn và rơi xuống đại dương. Các tàu đánh cá không nên hoạt động tại khu vực trong thời gian này”, Jonathan McDowell, nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian, cảnh báo.

Mô phỏng 14.000 vệ tinh nhân tạo bay quanh trái đất

Một nhà phát triển phần mềm mô phỏng cảnh hàng nghìn vệ tinh nhân tạo bay trong không gian và những quỹ đạo di chuyển kỳ lạ của chúng.

Hình ảnh thiên hà kỳ ảo qua ống kính nhiếp ảnh

Một nhiếp ảnh gia thiên văn người Áo muốn đưa những vật thể mờ nhạt trên trời cao đến với cuộc sống để mọi người biết tường tận vẻ đẹp của vũ trụ.

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới