Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vay 10 triệu, trả 18 triệu nhưng vẫn còn nợ 20 triệu

Thao cho một người dân ở Trà Vinh vay 10 triệu đồng. Sau 6 tháng, người này trả 18,5 triệu đồng nhưng vẫn còn nợ lại 20 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh mời Ngô Hồng Thao (26 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) lên trụ sở để làm rõ về hành vi Cho vay lãi nặng.

Hai ngày trước (12/2), Thao đi thu tiền góp ở phường 5 (TP Trà Vinh) thì cảnh sát mời làm việc. Nam thanh niên này thừa nhận hoạt động cho vay lãi nặng, không cần thế chấp tài sản với lãi suất từ 20% đến 30% tháng.

Vay 10 trieu, tra 18 trieu nhung van con no 20 trieu hinh anh 1
Thao (bên phải) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Trà Vinh. 

Những trường hợp trả nợ không đúng hẹn, Thao tự đặt ra mức phạt “cắt cổ” và đe dọa, gây áp lực để người vay trả tiền. Cảnh sát cho biết một trường hợp ở phường 6, vay của Thao 10 triệu đồng.

Sau 6 tháng, người này đã trả cho Thao 18,5 triệu đồng nhưng vẫn còn nợ 20 triệu đồng. Mỗi lần, người vay không có tiền trả nợ đúng hẹn, thanh niên này tự đặt ra mức phạt vài triệu đồng.

Cảnh sát kiểm tra trên người và chỗ ở của Thao, phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay.

Hồi cuối tháng 12/2018, Thao bị Công an huyện Tiểu Cần xử phạt 7 triệu đồng về hành vi dùng nước sơn, mắm tôm, vàng mã vẽ, tạc vào nhà người khác, gây áp lực để đòi nợ.

Cảnh sát đã cho thanh niên này viết cam kết không tiếp tục hoạt động cho vay nặng lãi, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Vay 10 trieu, tra 18 trieu nhung van con no 20 trieu hinh anh 2
Phường 5 (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Chân dung ông trùm băng tín dụng đen lớn nhất nước

Nguyễn Đức Thành, nghi phạm cầm đầu băng tín dụng đen Nam Long với 26 chi nhánh ở khắp tỉnh, thành, cho vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật