M

Vay tiền đánh bạc, gia đình phải đi 'chuộc mạng'

Sau khi nướng hết 200 triệu đồng vào sòng bạc ở Campuchia, anh Hòa bị nhóm người cho vay bắt giữ tại khách sạn, phải gọi điện về nước cho người nhà mang tiền qua chuộc.

Ngày 19/6, Công an thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương, Kiên Giang) cho biết anh Nguyễn Minh Hòa (26 tuổi, ngụ thị trấn Kiên Lương) đã về đến nhà an toàn sau khi gia đình mang tiền sang chuộc do thua bạc tại Campuchia.

Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận trước đó theo lời rủ rê của người quen, ngày 15/6, anh và hai người bạn ngụ cùng địa phương là Mai Thanh Sang (25 tuổi) và Lê Văn Hậu (31 tuổi) lên cửa khẩu quốc tế Hà Tiên để qua đánh bạc ở sòng bạc Ha Tien Vegas bên kia biên giới, thuộc Campuchia.

Sau khi thua hết số tiền có trong người và 25 triệu đồng tiền cầm xe của Sang, nhóm của Hòa được 1 người Campuchia đến hỏi về hoàn cảnh gia đình và hỏi có muốn chơi nữa hay không sẽ cho mượn tiền.

Do muốn gỡ lại số tiền đã thua trước đó, Hòa và Hậu đồng ý mượn. Sau đó, cả ba người được đưa lên ôtô 4 chỗ chạy thẳng lên casio tại cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). Tại đây Hòa làm giấy mượn 200 triệu đồng, Hậu mượn 100 triệu đồng và cả hai tiếp tục chơi bạc.

Đến tối cùng ngày, Hậu không ăn không thua, nên trả lại được tiền đã vay. Riêng Hòa đã thua hết số tiền 200 triệu đồng, sau đó anh bị giữ tại khách sạn. Nhóm người Campuchia yêu cầu Hòa điện thoại về gia đình để mang tiền sang chuộc về.

Gia đình Hòa đã phải chạy tiền đem qua Campuchia chuộc anh về và trình báo công an.

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150619/thua-bac-o-campuchia-gia-dinh-phai-dem-tien-chuoc-mang/763926.html

Theo Văn Phụng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangPháp luật